Tội của thứ Sáu ngày 13?

TP - Đêm thứ Sáu ngày 13/6/2014, “Thánh” Iker phơi bày sự tệ hại trước Hà Lan song lại rất con người. Rằng, không thể không mắc sai lầm, và không thể đứng mãi trên đỉnh cao phong độ. “Thánh” chỉ là biệt danh, Iker là người trần!

“Thánh” Iker gặp phải vận đen trong thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm
“Thánh” Iker gặp phải vận đen trong thứ 6 ngày 13 duy nhất của năm

1. Ngạn ngữ Tây Ban Nha có câu: “En martes, ni te cases ni te embarques, ni de tu familia te apartes” (Thứ Ba đừng cưới hỏi, cũng đừng khởi hành hay tách mình ra khỏi gia đình). Điều ấy có nghĩa là, thứ Ba ngày 13 ở Tây Ban Nha mới là ngày xui xẻo. 

Từ huyền sử đến chính sử các nước phương Tây khác lại cho thấy có rất nhiều thứ Sáu ngày 13 mới là xui xẻo. Sự trùng hợp không thể lý giải này, cứ dần đóng đinh trong đầu những người mê tín. Và tất thảy họ đã tạo ra nỗi ám ảnh về một thứ Sáu ngày 13.

Thực tế, nếu có điều xui xẻo xảy ra với chúng ta vào ngày này thì nó sẽ luôn nằm trong đầu chúng ta, còn những ngày 13 khác không rơi vào thứ Sáu thì chúng ta sẽ quên mất. 

2. “Thánh” Iker nếu có không may mắn ở trận đấu đêm 13/6 với Hà Lan trên sân Arena Fonte Nova (Brazil) thì đó phải là việc thứ Sáu ngày 13 rơi đúng vào trận đấu anh chơi tồi. Nó làm cho người ta sẽ dễ nhớ đến thất bại của Tây Ban Nha, của Iker nhiều hơn những ngày thường.

Sau trận đấu, dù đã nhấn mạnh mình không may mắn vào thứ Sáu ngày 13 trước báo giới thì cũng chính Iker thừa nhận Hà Lan đã chơi một trận phi thường hơn Tây Ban Nha. Thế là đủ căn bản để kết luận về cái “chết” của Tây Ban Nha, của “Thánh” Iker không phải là “tội” của thứ Sáu ngày 13.

Cũng đừng đổi tội cho Mourinho “thủ thuyết âm mưu” bắt “Thánh” ngồi ghế dự bị mùa 2012-2013. Càng không nên trách Ancelotti buộc “Thánh” phải chia lửa với Diego Lopez mùa 2013-2014. Nếu không vì Iker phủ cái bóng quá lớn lên Bernabeu, lên xứ đấu bò, ông thầy người Ý đã chẳng để Real có 2 đến thủ môn chính thức mùa vừa qua, khiến huyền thoại Franz Beckenbauer cứ lấy làm lạ mãi.

Đầu mùa, sự thật về phong độ của “Thánh” Iker còn là một bí ẩn, nhưng nó đã dần được vén màn và mở toang ở trận chung kết Champions League với pha mắc lỗi dẫn đến bàn mở tỷ số của Atletico. May thay, “Thánh” sinh ra để nâng Cup.

3. Đêm thứ Sáu ngày 13/6/2014, “Thánh” Iker phơi bày sự tệ hại trước Hà Lan song lại rất con người. Rằng, không thể không mắc sai lầm, và không thể đứng mãi trên đỉnh cao phong độ. “Thánh” chỉ là biệt danh, Iker là người trần!

Thế nên, thay vì ám ảnh, người Tây Ban Nha bây giờ cứ phòng sẵn tâm lý tiễn một thế hệ tài năng như Iker lùi vào quá khứ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng