Trọng tài 'giết' Croatia ở trận khai mạc bị giáng chức

TPO - Yuichi Nishimura, trọng tài đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận khai mạc giữa Brazil và Croatia đã bị Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA giáng chức xuống làm trọng tài thứ tư ở trận đấu giữa Hondduras và Ecuador vào thứ Sáu tới.

Trọng tài 'giết' Croatia ở trận khai mạc bị giáng chức

Thông báo này khá bất ngờ bởi trước đó, Trưởng ban trọng tài của FIFA, ông Massimo Busacca đã lên tiếng bảo vệ quyết định của trọng tài Yuichi Nishimura khi cho rằng quyết định của trọng tài người Nhật Bản là hoàn toàn chính xác.

"Trọng tài Nishimura có vị trí quan sát tốt trong tình huống đó. Nếu bạn tác động từ phía sau như thế, trọng tài có quyền thổi phạt," ông Busacca đã nói như vậy khi bảo vệ Nishimura về quyết định thổi phạt Dejan Lovren của Croatia.

Trước khi vòng chung kết World Cup 2014 diễn ra, Yuichi Nishimura chính là trọng tài được đánh giá rất cao. Ông cũng được xem là "hung thần" đối với Brazil khi mà cách đậy 4 năm ông đã thẳng thừng rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Melo, khiến Selecao thua ngược Hà Lan 1-2.

Tuy nhiên, ở trận khai mạc diễn ra cách đây đúng một tuần, vị "Vua áo đen" này đã mắc sai lầm nghiêm trọng khi cho Brazil hưởng quả penalty "từ trên trời rơi xuống," trong khi kiên quyết từ chối một bàn thắng hợp lệ của đội tuyển Croatia. Điều đó đã tạo nên bước ngoặt giúp Brazil giành trọn ba điểm ngày ra quân.

Theo thông báo công việc của FIFA, ông Nishimura sẽ là trợ lý của trọng tài Benjamin Williams (Australia)-người sẽ cầm còi ở trận đấu giữa Honduras và Ecuador trong khuôn khổ bảng E diễn ra tại Curitiba.

Ngoài ra, FIFA cũng đã chọn trọng tài người Hà Lan Bjorn Kuipers điều khiển trận đấu giữa Thụy Sĩ vs Pháp ở Salvador vào ngày thứ Sáu. Ông Kuipers chính là người đã điều khiển trận đấu giữa Anh và Italy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng