Trọng tài Nhật cầm còi, Brazil hãi hùng nhớ 'hung thần'

TPO - Hôm qua, FIFA đã chọn trọng tài Yuichi Nishimura điều khiển trận khai mạc World Cup 2014 giữa Brazil và Croatia. Vị "Vua áo đen" người Nhật này được xem là "cơn ác mộng" của Brazil.

Yuichi Nishimura rút thẻ đỏ đối với Melo 4 năm trước.
Yuichi Nishimura rút thẻ đỏ đối với Melo 4 năm trước.

Theo phân công của Ban trọng tài FIFA, “ông vua áo đen” người Nhật Bản Yuichi Nishimura sẽ bắt chính trận khai mạc.

Nishimura cùng với hai đồng nghiệp, đồng hương Toru Sagara và Toshiyuki Nagi là tổ trọng tài điều hành trận đấu Brazil – Croatia tại sân Itaquerao, Sao Paulo vào sáng 13/6 cùng với vị trọng tài thứ tư Alireza Faghani, người Iran.

Người Nhật vui mừng vì trọng tài của họ xuất hiện trong ngày khai mạc, nhưng người Brazil thì lại lo lắng. Đơn giản, Nishimura chính là “hung thần” đối với Selecao. Nishimura từng bắt chính 4 trận đấu tại Nam Phi 4 năm trước, trong đó có trận tứ kết Brazil gặp Hà Lan.

Vị trọng tài 42 tuổi này khi đó đã truất quyền thi đấu của trung vệ Felipe Melo do phạm lỗi thô bạo với Arjen Robben. Chung cuộc, tuyển Brazil thất bại với tỉ số 1-2, nhường quyền vào bán kết cho đội bóng áo Da cam.

Cũng trong ngày hôm qua, FIFA đã công bố trọng tài sẽ bắt chính trận đấu rất đáng xem ở bảng B giữa Tây Ban Nha và Hà Lan - người có vinh dự này là ông Nicola Rizzoli - trọng tài người Italia từng bắt trận chung kết Champions League 2013.

Tại World Cup năm nay, có tất cả 25 trọng tài làm nhiệm vụ, trong đó có 5 người từng tham gia điều khiển các trận đấu ở World Cup 2010.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng