Trọng tài Nichimura 'lấy công chuộc tội' với Brazil

TPO - Bốn năm trước trọng tài Yuichi Nishimura là ác mộng với bóng đá Brazil khi góp phần loại họ tại tứ kết, sáng nay ông đã trở thành cứu tinh chủ nhà bằng quyết định tranh cãi mang về chiến thắng mở màn cho Brazil trước Croatia.

Trọng tài Nishimura đã có những quyết định tranh cãi
Trọng tài Nishimura đã có những quyết định tranh cãi

Ông Nishimura đảm bảo rằng tiêu chuẩn trọng tài tại World Cup sẽ trở thành chủ đề nóng sau những quyết định tranh cãi trong trận khai mạc sáng nay.

Trọng tài người Nhật Bản đã cho Brazil được hưởng quả phạt đền trước sự phản đối kịch liệt của các cầu thủ Croatia. Sau đó, Neymar dễ dàng tận dụng cơ hội nâng tỷ số lên 2-1 ở phút 71, trước khi chủ nhà thắng chung cuộc 3-1 trước Croatia.

Đối với một số trọng tài, họ sẽ không cho chủ nhà Brazil hưởng phạt đến trong tình huống tranh chấp đó. Tức Neymar sẽ không có cơ hội để tỏa sáng để xốc dậy tinh thần đồng đội khi trận đấu đang có tỷ số hòa.

Trọng tài Nichimura 'lấy công chuộc tội' với Brazil - ảnh 1 Nishimura có nhiều quyết định gây bức xúc cho Croatia

Trước đó, trọng tài người Nhật cũng đã nhẹ tay với Neymar trong tình huống tiền đạo chủ lực của chủ nhà có tình huống phạm lỗi cố tình với cầu thủ kiến thiết của Croatia Luka Modric, nhưng Nishimura chỉ phạt Neymar thẻ vàng.

Nếu không phải trong trận đấu khai mạc và không phải là đội chủ nhà, một số trọng tài có thể sẽ truất quyền thi đấu Neymar với pha vào bóng có chủ ý triệt hạ với Modric.

Nhiều người cho rằng, trọng tài Nhật Bản đang muốn chuộc lại lỗi lầm gây ra cho Brazil cách đây bốn năm. Tại Nam phi 2010, trọng tài 42 tuổi này đã truất quyền thi đấu tiền vệ Felipe Melo ở trận tứ kết và dẫn tới Brazil thất thủ trước Hà Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng