Trước trận đấu, Chile và Brazil ‘cãi nhau như mổ bò’ vì trọng tài

TPO - Công tác trọng tài tại World Cup 2014 là một vấn đề gây tranh cãi. Là chủ nhà, tất nhiên Brazil thường xuyên nhận được những ưu ái từ các ‘ông vua áo đen’. Trước trận đấu vòng 1/8, Chile đã dùng điều này để mỉa mai đội chủ nhà.

Trước trận đấu, Chile và Brazil ‘cãi nhau như mổ bò’ vì trọng tài

Tiền đạo ngôi sao của Chile, Alexis Sanchez chẳng nể nang gì chủ nhà khi nói huỵch toẹt trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Chúng tôi chẳng sợ Brazil nhưng điều khiến Chile lo lắng nhất là trọng tài’.

HLV Sampaoli cũng phụ họa với cậu học trò cưng: “Bạn biết trọng tài quan trọng thế nào với một trận đấu rồi đấy. Khi mọi chuyện đang cân bằng, chỉ cần một quyết định sai của ông ấy có thể khiến cả đội bóng sụp đổ. Dĩ nhiên, họ (chỉ các ông trọng tài-PV) chẳng bao giờ để điều đó xảy ra với đội chủ nhà cả”

Những lời phát biểu chọc ngoáy này khiến HLV Scolari điên lên vì tức giận. Ông nói mà như hét vào micro: “Chúng tôi không cần trọng tài để giành chiến thắng. Đó là điều xúc phạm. Chile đã không tôn trọng người Brazil và cả FIFA nữa”.

Người điều khiển trận đấu này là trọng tài khả nổi tiếng nhưng cũng rất nhiều tai tiếng đến từ nước Anh, Howard Webb. Ông được kì vọng sẽ có những tiếng còi ‘chính trực’ nhưng những câu chuyện đại loại như quả penalty ở trận Brazil-Croatia khiến người Chile lo lắng không phải là không có cơ sở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng