Tương lai của HLV Del Bosque đã được quyết định

TPO - Một ngày sau khi đội tuyển Tây Ban Nha trở lại quê nhà với thất bại cay đắng tại World Cup 2014, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) cũng đã chính thức đưa ra "phán quyết" về tương lai của HLV Vicente del Bosque.

Tương lai của HLV Del Bosque đã được quyết định

Cụ thể, vị chiến lược gia 63 tuổi này vẫn được RFEF giữ lại cho đến khi kết thúc hợp đồng, tức đồng hành cùng đội bóng trên con đường bảo vệ chức vô địch châu Âu (tham gia vòng loại EURO 2016 - vòng chung kết sẽ tổ chức trên đất Pháp).

Quyết định này khá bất ngờ bởi nhiều ý kiến cho rằng chính những quyết định bảo thủ cùng chiến lược dùng quân đã quá cũ của "Ngài râu kẽm" là nguyên nhân sâu xa khiến đội tuyển Tây Ban Nha phải nhận thất bại ê trề như vậy.

Thậm chí, không ít người còn công khai chỉ trích del Bosque sau khi ông có quyết định rút David Villa ra sân ở trận đấu thủ tục với Autsralia, cho dù biết rằng đó có thể sẽ là trận đấu cuối cùng của cầu thủ đã có 97 lần khoác áo đội tuyển quốc gia này.

Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá nước này thì không nghĩ vậy. Những người đứng đầu cơ quan này, điển hình là Chủ tịch RFEF Angel Villar cũng như Tổng thư ký Jorge Perez Arias vẫn đặt niềm tin rất lớn vào Vicente del Bosque.

Mặc dù Tây Ban Nha thất bại ở World Cup trên đất Brazil, song họ đánh giá cao những gì ông đạt được với đội tuyển quốc gia trong thời gian qua (vô địch thế giới và châu Âu), và cho rằng tài năng của vị chiến lược gia này sẽ giúp đội bóng đứng dậy sau thất bại.

Ngoài ra, một lý do nữa khiến RFEF đưa ra quyết định giữ Vicente del Bosque chính là tình yêu mà ông đã dành cho đội bóng, thay vì chạy theo tiếng gọi của đồng tiền từ những đội bóng giàu có. Trong quá khứ, hai đội bóng thành Manchester được cho là đã đưa ra lời để nghị với ông nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu.

Cùng với Del Bosque, toàn bộ đội ngũ huấn luyện viên, trợ lý Toni Grande và huấn luyện viên thể lực Javier Miñano cũng sẽ tiếp tục làm việc cùng đội tuyển quốc gia thêm hai năm nữa.

Hiện, RFEF đang tìm kiếm một giám đốc thể thao mới cho đội tuyển quốc gia sau khi cựu tuyển thủ Fernando Hierro xin từ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng