Tuyển Anh sút penalty vẫn tệ kể cả... không ai bắt gôn

“Tam sư” đang nỗ lực cải thiện sự hiệu quả bằng cách “tập bắn” vào khung thành không có thủ môn, tuy nhiên, họ vẫn mắc nhiều lỗi.

Roy Hodgson và các học trò.
Roy Hodgson và các học trò.
Mục tiêu ngắm bắn của các tuyển thủ Anh là khung gỗ có 5 lỗ: 4 lỗ chia làm 4 góc và 1 lỗ ở giữa. Nhiệm vụ của họ là chỉ vào lỗ cần đưa bóng vào và sau đó thực hiện. Trọng tài của bài tập này là các HLV của đội bóng và kết quả sau đó được gửi đến HLV trưởng Roy Hodgson.

Kết thúc buổi tập, Roy Hodgon không có nhiều lí do để thỏa mãn, bởi không ít cầu thủ, trong đó có cả Steven Gerrard nhiều lần không thể đưa bóng trúng mục tiêu. Đây không phải là cách thức “Tam sư” chuẩn bị cho những màn “đọ súng” trên chấm penalty, hay cũng như cải thiện khả năng sút phạt đền yếu kém của họ.

HLV Roy Hodgson cũng bác bỏ việc cho rằng đây là bài tập nhằm giải tỏa sức ép tâm lý cho các cầu thủ khi đối mặt với khung thành đối phương, mà đơn giản theo ông chỉ nhằm các cầu thủ sút chính xác hơn khi đứng trước những cơ hội ghi bàn. Ông hi vọng những bài tập kiểu này sẽ làm gia tăng hiệu suất ăn bàn của đội tuyển Anh.

Trong số các ông lớn, tuyển Anh được đánh giá là đội ngũ sút penalty kém nhất. Cũng ở trận hòa Honduras mới đây, các học trò của Roy Hodgson bị chỉ trích dữ dội vì khả năng dứt điểm quá tệ. Họ tung cả thảy 16 cú sút về khung thành của Honduras nhưng chỉ có 3 trong số đó trúng đích và không có bàn thắng nào.

Theo Bongda+

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng