Tuyển Đức bị lộ công nghệ do thám Bồ Đào Nha

TPO - Người Đức vốn nổi tiếng về sự khoa học và kỷ luật. Vậy nên, ngay cả trong bóng đá, họ cũng áp dụng nhiều công nghệ để do thám, tìm hiểu, phân tích đối thủ.

Tuyển Đức bị lộ công nghệ do thám Bồ Đào Nha

Ở Đức có hẳn 50 trung tâm công nghệ chỉ để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến bóng đá. Mỗi khi ĐT Đức tham dự một giải đấu lớn, những trung tâm này sẽ hoạt động hết công suất. Những dữ liệu về các đối thủ sẽ được phân tích một cách chi tiết và rồi gửi tới Ban huấn luyện ĐT Đức, từ đó giúp HLV và các tuyển thủ có cái nhìn thấu đáo hơn về đối phương.

Đơn cử như ở tứ kết World Cup 2006, trước khi bước vào loạt penalty luân lưu với  Argentina, thủ thành tuyển Đức khi đó là Jens Lehman đã có đủ dữ liệu về cách đá penalty của các cầu thủ đối phương. Để rồi, anh lần lượt đẩy thành công 2 cú sút của Ayala và Cambiasso, giúp “Xe tăng” có chiến thắng 4-2, qua đó giành vé đi tiếp.

Hiện tại cũng vậy. Trước trận đấu với Bồ Đào Nha, các trung tâm công nghệ tại Đức lại nhận lệnh. Theo tiết lộ từ Bild, tất cả những dữ liệu về các ngôi sao của Bồ Đào Nha, trong đó có cả Cristiano Ronaldo, đã được gửi tới HLV Loew của tuyển Đức.

Chẳng lạ khi ở vài buổi tập gần đây, nhà cầm quân người Đức thường tập trung các học trò lại để phân tích về những con số liên quan tới các tuyển thủ Bồ Đào Nha.

Thực tế, một trong những vấn đề đáng quan tâm nhất của HLV Loew những ngày gần đây chính là làm sao phong tỏa được sự nguy hiểm của Ronaldo. Ngoài yêu cầu các học trò tập những bài tập phòng ngự theo khu vực, ông còn không ít lần gọi Jerome Boateng lại để dặn dò về những phương án cần thiết nhằm khóa chặt chủ nhân Quả bóng vàng FIFA 2013, tất nhiên là dựa trên những dự liệu từ Đức gửi tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng