Tuyển Đức tuyên bố đã có kế 'hô biến' Messi

HLV Loew đã tìm ra phương kế “triệt” đường tỏa sáng của Messi sau khi toàn đội “đóng cửa” mổ băng kỹ càng trận Hà Lan – Argentina để học hỏi chiêu thức từ đồng nghiệp lão làng.

Messi chơi mờ nhạt trong trận bán kết với Hà Lan
Messi chơi mờ nhạt trong trận bán kết với Hà Lan

Van Gaal cùng Hà Lan đã thua Argentina trong cuộc chiến giành tấm vé chung kết nhưng ông đã thắng lớn trước Messi khi không cho ngôi sao 27 tuổi có khoảng trống để phô diễn tài nghệ.

Người Đức không xa lạ Argentina, nhưng đó là câu chuyện của quá khứ. Còn thực tại, không gì thiết thực bằng việc học hỏi từ chiêu bài của chiến lược gia bậc thầy Louis Van Gaal. Và chính từ đây, họ đã tìm ra kế sách để ngăn chặn Messi, dập tắt giấc mơ vô địch của đối thủ.

Trợ lý số 2, Hansi Flick của Joachim Loew tiết lộ: “Tất cả các cầu thủ cùng BHL đã dành thời gian đáng kể để xem lại kỹ càng trận đấu. Chúng tôi hẳn nhiên đã nhìn thấy cách người Hà Lan “chăm chút” cho Messi trong tầm mắt của họ”.

Và vị trợ lý này khẳng định: “Cùng với việc, Đức từng không ít lần đụng độ Argentina trong quá khứ, có thể nói, chúng tôi đã phác ra một kế hoạch cản bước át chủ bài Messi cùng đồng đội của anh ấy. Nhưng chúng tôi sẽ không tiết lộ ra đây với mọi người”.

Tuyển Đức tuyên bố đã có kế 'hô biến' Messi - ảnh 1 Thầy trò Loew chiếm ưu thế trước trận chung kết

Câu trả lời sẽ có vào đêm Chủ nhật này, một trận chiến của cuộc đời mà cựu binh Miroslav Klose tuyên bố, kỷ lục ghi bàn xuất sắc mọi thời đại trong lịch sử World Cup của anh (16 bàn) sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu Đức thất bại.

Còn Benedikt Howedes thổ lộ, ở Đức nhiều người tin chắc thầy trò Loew sẽ rinh cúp, nhưng cũng có cảnh báo, Argentina sẽ chiến đấu đến cùng để giành lấy nó. Vì thế, anh nói đầy quyết tâm: “Chúng tôi sẽ phải làm tất cả những gì có thể để Argentina không thể đạt mục tiêu ấy. Nếu chúng tôi không vô địch, thắng bán kết Brazil chỉ còn mang giá trị ghi trong sổ sách!”.

Theo Vietnamnet

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng