Van Persie bênh vực Rooney sau 'thảm họa' tuyển Anh

TPO - Ngay sau khi đội tuyển Anh chính thức bị loại khỏi World Cup 2014, Robin van Persie đã lên tiếng bảo vệ Wayne Rooney. Anh cho rằng đồng đội của mình ở Manchester United không phải là nguyên nhân khiến "Tam sư" dừng cuộc chơi.

Van Persie bênh vực Rooney sau 'thảm họa' tuyển Anh

"Thật không công khi đổ lỗi cho Wayne Rooney", Van Persie lên tiếng. "Cậu ấy đã làm tất cả những gì có thể cho đội bóng đất nước mình nhưng lại phải chịu rất nhiều áp lực".

"Tôi nghĩ Rooney cũng đã chơi tốt. Bạn không thể đổ lỗi cho cậu ấy được khi R10 đã ghi được một bàn thắng, chiến đấu hết mình vì màu áo đội tuyển quốc gia".

Đêm qua, đội tuyển Anh đã chính thức phải nói lời chia tay World Cup 2014, sau khi Costa Rica tạo nên cơn địa chấn tại sân vận động Arena Pernambuco, đánh bại Italy để trở thành đội bóng đầu tiên của "bảng tử thần" giành vé vào vòng knock-out.

Việc "Tam sư" bị loại là điều vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, công bằng mà nói, đội tuyển Anh dừng cuộc chơi là xứng đáng khi mà họ đã thể hiện bộ mặt thiếu sức sống, không tham vọng trong hai trận "đại chiến" với Italy và Uruguay.

Lượt trận cuối cùng, Anh sẽ gặp Costa Rica trong trận cầu chỉ mang tính chất thủ tục với hai đội. Đó có thể xem là cơ hội để người anh có thể phô diễn hết những gì mà mình có được, trước khi bắt đầu một cuộc cải tổ mạnh mẽ. Có lẽ, Roy Hodgson chính là vị trí mà Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cần phải cải tổ nhất.

Trong khi đó, đội tuyển Hà Lan của Robin van Persie đang chơi vô cùng thăng hoa và đã giành vé vào vòng knock-out và giờ họ chỉ còn trận cầu thủ tục với Chile để xác định xem đội nào sẽ nhất bảng và có thể sẽ tránh được Brazil. Tính đến thời điểm này, van Persie cũng đã có cho riêng mình ba bàn thắng tại World Cup 2014.

Khi nói về chặng đường phía trước của "Cơn lốc màu da cam", Van Persie thừa nhận rằng " Hà Lan cần phải nhất bảng để tránh phải những đối thủ mạnh ở vòng trong".

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng