Vào bán kết, tuyển Đức lập kỷ lục 'vô tiền khoáng hậu'

TPO - Chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Pháp ở trận tứ kết đêm qua, đã giúp "Die Mannschaft" trở thành đội đầu tiên trong lịch sử World Cup có 4 lần liên tiếp vào tới bán kết. Xem ra tuyển Đức dưới bàn tay của Joachim Loew tiếp tục đi đúng hướng.

Đức đã lập kỷ lục World Cup.
Đức đã lập kỷ lục World Cup.

Pháp đã chơi rất ấn tượng ở vòng bảng, bất bại cả 3 trận, với thắng 2 và hòa 1. Ở vòng 1/8, họ xuất sắc vượt qua Nigeria với tỷ số 2-0. Ngược lại, Đức bị đặt dấu hỏi về thực lực khi để Ghana cầm chân 2-2, rồi nhọc nhằn thắng Mỹ 1-0 và ở trận đấu thuộc vòng 1/8 với Algeria, “Cỗ xe tăng” chỉ có thể đi tiếp nhờ những bàn thắng ở hiệp phụ.

Tuy nhiên, như lịch sử đã chứng minh, càng vào sâu Đức càng tỏ ra bản lĩnh. Trước Pháp, họ đã xóa nhòa phòng độ giữa hai đội bằng một lối chơi chặt chẽ và hợp lý. Nhờ bàn thắng duy nhất của Hummels ở phút 12 và tài năng của thủ thành Neuer (có 5 tình huống cản phá xuất sắc), đoàn quân của HLV Joachim Loew đã có chiến thắng chung cuộc 1-0.

Thắng Pháp, "Die Mannschaft đã trở thành đội đầu tiên giành vé vào chơi bán kết World Cup 2014, đồng thời xác lập một kỷ lục mới trong lịch sử giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh - đội đầu tiên có có 4 lần liên tiếp lọt vào vòng dành cho 4 đội mạnh nhất.

Năm Phi 2010, Đức đánh Argentina 4-0 ở tứ kết, nhưng rồi lại thua Tây Ban Nha 0-1 ở bán kết. Ở trận tranh giải 3, họ thắng Uruguay 3-2. Trước đó vào năm 2006, khi World Cup được tổ chức trên sân nhà, Đức cũng đã đánh bại Argentina ở tứ kết (đá luân lưu). Ở bán kết, họ thua Italia 0-2 và ở trận tranh hạng 3 thì thắng Bồ Đào Nha 3-1. World Cup 2002, sau khi đánh bại Mỹ ở tứ kết, “Cỗ xe tăng” thắng tiếp Hàn Quốc 1-0 ở bán kết và chỉ chịu thua Brazil 0-2 ở chung kết.

Kể từ lần cuối cùng đăng quang World Cup vào năm 1990, tức là 24 năm đã trôi qua, người Đức thực sự khát cái cảm giác đứng trên đỉnh thế giới. Với bản lĩnh và sự tỏa sáng của những cá nhân, đoàn quân của Loew đang được kỳ vọng có thể giải cơn khát ấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng

Khám phá