Về sớm là điềm may cho tuyển Anh?

TP - Sớm rời cuộc chơi World Cup 2014 có thể lại là điềm may cho người Anh với niềm tin họ sẽ vô địch thế giới sau tám năm nữa như từng diễn ra trong lịch sử.

Bị loại sớm sẽ mở ra cơ hội khác cho tuyển Anh
Bị loại sớm sẽ mở ra cơ hội khác cho tuyển Anh

Với CĐV đến từ xứ sở sương mù, đội tuyển Anh bị loại sớm là nỗi đau vô bờ bến. Nhưng với những người lạc quan, đó có thể là điềm may cho Tam Sư. Nhìn lại lịch sử, lần gần đây nhất Anh bị loại ngay vòng bảng là tại World Cup 1958. Khi đó, Anh có ba trận hòa với Liên Xô, Brasil và Áo ở bảng 4. 

Theo thể lệ thi đấu khi đó, Anh sẽ tranh suất playoff với chính Liên Xô để giành quyền đi tiếp. Nhưng để thua 0-1 trong trận tái đấu với đối thủ, Anh sớm xách vali về nước. Song 8 năm sau, họ trở thành nhà vô địch thế giới lần đầu tiên khi World Cup 1966 được tổ chức trên sân nhà. 

Hơn nửa thế kỷ sau, lịch sử một lần nữa lặp lại. Anh sớm về nước ngay sau vòng bảng tại World Cup 2014. Và đó là điềm báo rằng Anh sẽ vô địch thế giới sau 8 năm nữa tại World Cup 2022. Giải đấu dự kiến tổ chức tại Qatar, nhưng với những rắc rối gần đây khả năng sẽ có cuộc bỏ phiếu lại tìm quốc gia đăng cai khác. 

Hiện FIFA đang điều tra nghi án Qatar mua phiếu bầu trong cuộc bỏ phiếu năm 2010. Diễn biến mới nhất bất lợi cho Qatar và khả năng bị tước quyền đăng cai World Cup 2022 đang hiện hữu. Khi đó nước Anh có cơ hội lớn đưa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trở lại quê hương môn bóng đá lần thứ hai. Nếu như thế, lịch sử sẽ lập lại, Anh sẽ lại lên ngôi trên sân nhà lần thứ hai? 

Thực tế, dù bị loại sớm chỉ sau hai trận đấu tại Brasil, nhưng Anh vừa trình làng lứa cầu thủ tài năng trên dưới 20 tuổi. Tám năm nữa, họ sẽ là những trụ cột của Tam Sư và khả năng lên ngôi là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng