Vì sao cầu thủ Hy Lạp từ chối nhận tiền thưởng?

Chuyện hy hữu đã xảy ra tại World Cup 2014 khi các cầu thủ Hy Lạp, đội giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp, từ chối nhận tiền thưởng.

Tuy nhiên, không phải cầu thủ Hy Lạp chê tiền ít. Ngược lại, tuyển Hy Lạp cho rằng họ chơi bóng vì màu cờ sắc áo và dân tộc, đồng thời không quan tâm đến tiền thưởng. Hành động của các cầu thủ chắc chắn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Vì sao cầu thủ Hy Lạp từ chối nhận tiền thưởng? - ảnh 1 Các cầu thủ Hy Lạp muốn chính phủ dùng tiền thưởng để đầu tư cho việc khác
Được biết, một bức thư có chữ ký của 23 cầu thủ đã được gửi lên Thủ tướng Antonis Samaras của Hy Lạp, với nội dung yêu cầu chính phủ hãy dành khoản tiền thưởng để đầu tư vào những mục đích khác sinh lợi cho nước nhà.

"Chúng tôi không muốn tiền thưởng hay thứ gì cả. Tất cả những gì chúng tôi muốn là chính phủ hãy dùng số tiền đó để xây dựng một trung tâm thể thao, nơi trở thành ngôi nhà chung của đội tuyển", truyền thông Hy Lạp trích bức thư ngắn gọn của đội tuyển nước này.

Tại World Cup 2014, chuyện tiền thưởng của các đội tuyển liên tục tạo ra những vụ lùm xùm. Đầu tiên là rắc rối của tuyển Cameroon trước thềm của giải. Rồi cách đây ít ngày, chính phủ Ghana phải dùng máy bay để chở 3 triệu USD tiền mặt đến Brazil cho đội tuyển nước họ trước trận cuối cùng của vòng bảng gặp Bồ Đào Nha.

Tiếp đó, tuyển Nigeria cũng bỏ một buổi tập chỉ để gây sức ép với Liên đoàn bóng đá nước này về chuyện tiền bạc.

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng