Vì sao HLV Hy Lạp bị truất quyền chỉ đạo?

TPO - HLV Fernando Santos tiết lộ rằng ông là nạn nhân của tiêu chuẩn kép khi trọng tài truất quyền chỉ đạo của ông trước lúc Hy Lạp thua Costa Rica trên chấm phạt đền.

HLV Santos bị trọng tài truất quyền chỉ đạo trước khi Hy Lạp đá phạt đền
HLV Santos bị trọng tài truất quyền chỉ đạo trước khi Hy Lạp đá phạt đền

Santos giúp Hy Lạp lần đầu tiên có mặt tại vòng hai World Cup, nhưng ông không thể có mặt ở thời điểm quyết định lúc học trò đá luân lưu bởi ông bị trọng tài Australia Ben Williams truất quyền chỉ đạo và phải xem học trò đá luân lưu qua TV trong phòng thay đồ tại sân Arena Pernambuco.

Sau đó, Santos đã giải thích rằng ông không đồng ý với quyết định của Williams sau khi 90 phút thi đấu chính thức kết thúc mà không cho ông và trợ lý bước vào sân tiếp nước và căn dặn cầu thủ trước khi bắt đấu hai hiệp phụ.

“Trọng tài nói chúng tôi không thể vào sân, rằng chúng tôi và các cầu thủ dự bị phải ở ngoài”, HLV Santos nói. “Tôi chỉ vào đội khác và nói rằng “họ cũng ra sân”, các cầu thủ, nhân viên kỹ thuật và mọi người của đội Costa Rica cũng vào sân, còn Hy Lạp không được vượt qua vạch vôi. Vì thế tôi nói với trọng tài điều đó không đúng, Trọng tài áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau”.

“Đó chính xác là điều đã xảy ra. Mọi người bên phía Costa Rica được phép vào sân, nhưng khi tôi bước vào sân, trọng tài Williams nói tôi không phép. Tôi nói: “Tại sao, tôi khác biệt so với họ. Trông tôi khác lắm à? Hay vì tôi là người Bồ Đào Nha?”.

“Ông ấy nói, “Không. Ông không thể bước vào sân và không được nói với tôi kiểu đó”, vì thế tôi nói lại “Tôi có thể nói với ai?”. Lập tức ông truất quyền chỉ đạo và phải rời khỏi sân”, ông Santos giải thích cặn kẽ cuộc đối thoại.

Đó cũng là khoảnh khắc kết thúc bốn năm hợp đồng của Santos với đội tuyển Hy Lạp. Trước trận, ông cũng thừa nhận không mong chờ được gia hạn hợp đồng sau World Cup bởi LĐBĐ Hy Lạp đã tìm thấy người thay thế.

“Hy Lạp đã có HLV mới”, Santos nói sau khi có tin đồn đầu tháng rằng LĐBĐ Hy Lạp đã tiếp xúc với chiến lược gia người Italia Claudio Ranieri để thay thế ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng