Vì sao HLV Sabella nhất quyết từ chức HLV Argentina?

TPO - Eugenio Lopez, người đại diện của Alejandro Sabella cho biết, vị HLV trưởng của ĐT Argentina này sẽ từ chức bất kể trận chung kết World Cup 2014 tới có kết quả như thế nào.

Alejandro Sabella sẽ từ chức sau World Cup.
Alejandro Sabella sẽ từ chức sau World Cup.

Argentina dưới thời Alejandro Sabella đã lần đầu tiên có mặt ở chung kết World Cup kể từ năm 1986. Nhiều người tin rằng, với thành tích vẻ vang như thế, nhà cầm quân 59 tuổi này sẽ được thưởng hay ít ra cũng sẽ tiếp tục công việc của mình thêm một vài năm nữa. Nhưng thực tế lại không hẳn như vậy. Cả Sabella và LĐBĐ Argentina đều không có ý định gắn bó tiếp.

Trong một chia sẻ mới đây, Eugenio Lopez-người đại diện của Sabella, không ngần ngại tiết lộ, bất chấp kết quả ở trận chung kết với Đức vào rạng sáng ngày 14/7 tới đây có như thế nào, HLV Sabela cũng sẽ rời nhiệm sợ và tìm kiếm cho mình những thử thách mới.

“Cho dù Argentina có vô địch hay không, Sabella cũng sẽ từ chức. Trận chung kết sẽ là trận đấu cuối cùng của ông ấy trên cương vị thuyền trưởng của La Albiceleste", Eugenio Lopez nói với tờ FM Delta.

Người đại diện này cũng tiết lộ lý do hiến Sabella nhất quyết từ chức: "Ông ấy thấy thời gian gắn bó với Argentina là quá đủ. Sabella muốn dành cơ hội này cho người khác. Ông ấy không lo thất nghiệp. Một vài đội bóng đá đánh tiếng muốn có Sabella”.

Sabella ngồi vào “ghế nóng” ở ĐT Argentina vào 30/6/2011 thay cho Sergio Batista. Không chỉ nhanh chóng đưa La Albiceleste tìm lại sự ổn đỉnh, ông còn góp công lớn trong việc đưa Argentina dẫn đầu BXH vòng loại World Cup 2014 khu vực Nam Mỹ.

ĐT Argentina hiện xếp thứ 5 thế giới theo BXH của FIFA và việc góp mặt ở chung kết World Cup lần này là minh chứng rõ ràng nhất cho tài năng của Sabella.

Mặc dù Sabella đã gây ấn tượng mạnh như thế, nhưng thực tế những người đứng đầu LĐBĐ Argentina lại không có ý định gắn bó lâu dài với ông. Trước World Cup 2014, họ từng liên hệ với Tata Martino, vị HLV đã thất bại ở Barcelona mùa trước, về thay thế. Thậm chí trước trận đấu thuộc vòng 1/8 với Thụy Sĩ, một nguồn tin từ Ole còn cho biết, Chủ tịch Julio Grondona sẵn sàng tống Sabella ra đường một khi đội nhận thất bại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng