Vô địch World Cup, tuyển Đức ngập trong 'mưa tiền'

TPO - Với chức vô địch giành được tại thánh địa Maracana sáng nay, tuyển Đức không chỉ được FIFA trao chiếc cúp vàng 18-carat, mà còn được nhận số tiền thưởng "khủng" nhất trong lịch sử: 35 triệu USD.

Vô địch World Cup, tuyển Đức ngập trong 'mưa tiền'

Mario Gotze đã trở thành người hùng khi giúp tuyển Đức hạ Argentina 1-0, để lần thứ tư lên ngôi trong lịch sử World Cup. Trước đó, "Die Mannschaft" từng vô địch World Cup vào các năm 1954, 1974 và 1990 đều trên đất châu Âu.

Tuy nhiên, cả ba lần vô địch kể trên đều trên đất châu Âu. Còn cuộc lên ngôi lần thứ tư này của tuyển Đức diễn ra ở châu Mỹ. Và Die Mannschaft trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên hóa giải "lời nguyền châu Mỹ", đồng thời cũng là đội vô địch về tiền thưởng tại một kỳ World Cup.

Cụ thể, với chức vô địch tại Maracana, đội tuyển Đức không chỉ được FIFA trao chiếc cúp vàng 18-carat, mà còn được nhận số tiền thưởng "khủng" nhất trong lịch sử - 35 triệu USD - nhiều hơn so với số tiền 30 triệu mà nhà cựu vương Tây Ban Nha từng nhận cách đây 4 năm.

Trong khi đó, đội tuyển Argentina - á quân World Cup 2014 chỉ được nhận số tiền thưởng 25 triệu USD, nhiều hơn 1 triệu USD so với những gì mà người Hà Lan có được trên đất Nam Phi sau trận thua Tây Ban Nha ở trận chung kết cách đây 4 năm.

Còn ở năm nay, với vị trí hạng ba, Hà Lan đã được nhận 20 triệu USD trong khi Brazil kiếm được 18 triệu USD cho vị trí thứ tư chung cuộc - vị trí mà người dân nước chủ nhà World Cup 2014 chẳng hề mong muốn chút nào.

Ở World Cup năm nay, các giải thưởng dành cho các đội bóng cũng tăng lên đáng kể. Đội bóng bị loại ở tứ kết sẽ nhận 14 triệu USD, trong khi các đội góp mặt ở vòng 1/8 (vòng 16 đội) sẽ nhận 9 triệu USD, còn những đội bị loại từ vòng bảng sẽ chỉ được nhận 8 triệu USD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng