'Vua thẻ' bắt trận cầu đinh Anh – Uruguay

TPO - Velasco Carballo, trọng tài vốn được mệnh danh là “Ông vua thẻ”, sẽ bắt chính trận đấu then chốt giữa Anh – Uruguay. Những ngôi sao nổi tiếng chơi rắn nên hết sức thận trọng với vị trọng tài này.

“Vua thẻ”Velasco Carballo sẽ bắt chính trận Anh – Uruguay
“Vua thẻ”Velasco Carballo sẽ bắt chính trận Anh – Uruguay

FIFA đã công bố trọng tài bắt chính trận cầu tâm điểm giữa Anh và Uruguay vào 20/6 tới đây. Đó là vị “Vua áo đen” người Tây Ban Nha, ông Velasco Carballo. Người đàn ông 43 tuổi từng có nhiều năm kinh nghiệm bắt chính tại La Liga sẽ cùng đồng hành với hai trợ lý, bao gồm Roberto Alonso Fernandez và Juan Carlos Yuste Jimenez.

Trong giới cầu thủ, cái tên Carballo chẳng mấy xa lạ. Ông vốn được mệnh danh là “Vua thẻ”. Trong những trận đấu mà trọng tài này bắt chính, việc xuất hiện 3 hay 4 thẻ vàng là điều quá bình thường. Ngoài ra, những thẻ đỏ cũng xuất hiện liên tục. Lần gần nhất Carballo rút thẻ đỏ là ở tứ kết lượt về Champions League mùa vừa qua giữa M.U và Bayern Munich (đuổi Schweinsteiger).

Euro 2012, ông bắt chính trận khai mạc giữa Ba Lan – Hy Lạp và rồi rút thẻ đỏ đuổi thủ thành Wojchiech Szczesny khỏi sân vì tình huống phạm lỗi với Sokratis Papastathopoulos.

Tính tới lúc này, Carballo đã 8 lần rút thẻ đỏ đối với các ngôi sao bóng đá, còn số thẻ vàng là187. Ngoài ra, ông cũng đã có 20 lần chỉ tay vào chấm phạt đền... Những ngôi sao chơi rắn hoặc hay chơi tiểu xảo của cả Anh lẫn Uruguay nên liệu chừng? Sẽ khó có những sự nương tay từ Carballo.

Ở một diễn biến khác, trọng tài nổi tiếng người Anh, Howard Webb sẽ bắt chính trận Bờ Biển Ngà và Colombia vào thứ 6 tới đây. Webb chính là người đã bắt trận chung kết World Cup 4 năm trước giữa Tây Ban Nha và Hà Lan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng