DMCA.com Protection Status

Vừa về đến M.U, sao trẻ Januzaj bị dọa giết

TPO - Những ngày qua, Adnan Januzaj luôn sống trong tâm trạng bất an. Trên trang mạng cá nhân, anh đã nhận được rất nhiều lời đe dọa từ những phần tử quá khích Kosovo, Albania và cả Serbia.

Januzaj bị dọa giết.
Januzaj bị dọa giết.

Trước khi World Cup 2014 diễn ra, Adnan Januzaj đã trở thành tâm điểm tranh cãi của rất nhiều quốc gia, bao gồm Bỉ, Anh, Kosovo, Albania, Serbia và thậm chí cả Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền vệ 19 tuổi này sinh ra tại Bỉ, có bố mẹ người gốc Kosovo, ông bà thì tới từ Thổ Nhĩ Kỳ và bản thân anh đã có ít nhất 5 năm chơi bóng đá tại Anh. Nghĩa là, Januzaj đủ điều kiện để khoác áo 1 trong 6 quốc gia kể trên.

Người Anh vẽ ra viễn cảnh tươi sáng để mời Januzaj nhập tịch, trong khi Kosovo, Albania và Serbia thì kêu gọi siêu tài năng trẻ của M.U nên lấy tinh thần dân tộc làm trọng, còn Bỉ thì khẳng định họ mới là lựa chọn hợp lý nhất. Rốt cục, Januzaj quyết định chọn Bỉ và tuyên bố trung thành với nơi mà mình sinh ra, đồng thời bỏ ngoài tai tất cả những lời chào mời khác.

VCK World Cup 2014, Januzaj có tên trong thành phần 23 cầu thủ mà HLV Marc Wilmots mang tới Brazil. Anh cũng đã có cơ hội ra sân và đó là khi vào thay người ở trận đấu thuộc vòng bảng với Hàn Quốc. Rất tiếc, Januzaj không để lại ấn tượng, trong khi Bỉ của anh bị Argentina loại ở tứ kết.

3 ngày trước, Januzaj đã rời Bỉ và trở lại Manchester để hội quân cùng các đồng đội tại M.U. Tuy nhiên, cuộc sống của anh đã bất ngờ bị đảo lộn. Theo tiết lộ, trang mạng cá nhân của tiền vệ 19 tuổi này liên tục nhận được những lời thóa mạ, thậm chí cả dọa giết. Tất cả những tin nhắn ấy đều có nguồn gốc từ Kosovo, Albania hoặc Serbia và tất nhiên do những kẻ quá khích viết.

Lo sợ an nguy đến tính mạng, Januzaj và gia đình mình đã phải thuê thêm vệ sĩ. Ngoài ra, anh cũng đã tạm thời đóng cửa các trang mạng cá nhân của mình. Vào giữa tháng này, Januzaj sẽ bắt đầu tập luyện trở lại cùng các đồng đội. Với những màn trình diễn chói sáng ở mùa vừa qua, anh được kỳ vọng có thể trở thành ngôi sao sáng của “Quỷ đỏ” dưới thời HLV Louis van Gaal.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng