DMCA.com Protection Status

World Cup - Ngày hội hay ác mộng?!

TP - Trước đây mỗi khi diễn ra các sự kiện lớn của bóng đá thế giới như EURO hay World Cup, VFF thường cho giải VĐQG tạm nghỉ trong khoảng một tháng.

World Cup - Ngày hội hay ác mộng?!

 Sự gián đoạn này được xem là lựa chọn hợp lý, bởi xét về mức độ hấp dẫn thì V-League không thể so với EURO hay World Cup, và việc giải VĐQG tạm nghỉ cũng là cơ hội để các HLV, cầu thủ và trọng tài có cơ hội theo dõi và học hỏi từ những màn trình diễn bóng đá đỉnh cao của thế giới. 

Tuy nhiên, năm nay thì khác, bất chấp việc trái bóng Brazuca đã chính thức lăn trên sân cỏ Brasil, V-League và giải hạng Nhất vẫn diễn ra như bình thường, vì cuối năm nay ĐTQG và ĐT U23 QG bận tham dự nhiều giải đấu quốc tế, buộc giải VĐQG và giải hạng Nhất QG phải kết thúc sớm.

Sự chồng lấn về mặt thời gian giữa World Cup với các giải trong nước đang khiến nhiều đội bóng cảm thấy vô cùng lo lắng và bất an, bởi trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin như hiện tại, nếu muốn thì các cầu thủ có vô vàn phương thức để dõi theo các trận bóng sôi động của World Cup, dẫn tới ảnh hưởng tinh thần và sức khỏe trong tập luyện, thi đấu. 

Đấy còn chưa kể tới những hệ lụy tai hại khác của World Cup như tình trạng cá độ bóng đá khiến cầu thủ đắm đuối vào thế giới của những con số và tỷ lệ bóng bánh, rồi dẫn tới việc đánh mất chính mình và cuối cùng không loại trừ khả năng họ rơi vào tình cảnh “túng ăn vụng, đói làm liều”.

Ngày trước, kể cả khi V-League và giải hạng Nhất tạm nghỉ trong thời gian diễn ra World Cup hoặc EURO cũng khiến nhiều đội bóng hoặc cầu thủ phải lao đao, và nay khi thời điểm quyết định của mùa giải lại trùng với thời gian diễn ra ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới thì thật khó lòng đòi hỏi các cầu thủ phải tập trung 100% sức lực và phong độ cho những trận đấu then chốt ở V-League.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2014

Mới - Nóng