DMCA.com Protection Status

Đặc sản Đồng Tháp hội tụ Sài Gòn

Hàng trăm đặc sản Đồng Tháp đã có mặt tại TPHCM, nhằm giúp người dân thỏa sức mua sắm dịp cuối năm. Đây là sự kiện lần đầu tiên được UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Big C An Lạc thuộc hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam tổ chức, với quy mô 40 gian hàng của gần 50 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp tham gia.

Đặc sản Đồng Tháp hội tụ Sài Gòn

Theo đó, từ ngày 7-12/11, tại hệ thống 37 siêu thị Big C và GO! trên toàn quốc đồng loạt trưng bày, giới thiệu và quảng bá Tuần hàng Đồng Tháp. Khách hàng khi đến Big C sẽ được thưởng thức khoảng 20 mặt hàng nông sản là đặc trưng của Đồng Tháp như: xoài các loại, quýt đường, mận các loại, các sản phẩm từ sen, khô các loại…

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Đồng Tháp kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giúp cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, hội quán, doanh nghiệp, cơ sở, hộ sản xuất… trên địa bàn tỉnh biết được thị hiếu của người tiêu dùng TPHCM; và xa hơn nữa là người tiêu dùng của toàn hệ thống Big C trên cả nước. Tại đây chúng tôi được hướng dẫn về tiêu chuẩn, quy cách, phương thức đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; trao đổi kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị Big C; các doanh nghiệp, hợp tác xã… Chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch, chiến lược sản xuất, kinh doanh đáp ứng nhu cầu và quy chuẩn của chuỗi bán lẻ hiện đại, và xa hơn để sản phẩm của tỉnh hướng đến xuất khẩu”.

Đặc sản Đồng Tháp hội tụ Sài Gòn - ảnh 1  

Bà Phan Hải Hòa, Giám đốc Big C, GO! khu vực miền Nam cho biết: “Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình được Big C phối hợp với các Bộ ban ngành và các địa phương nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam như: Tuần lễ giới thiệu hồng không hạt và các sản phẩm nông sản sạch tỉnh Bắc Kạn năm 2019; Tuần lễ nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2019; Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019; Tuần lễ sản phẩm OCOP Bến Tre… Chúng tôi hi vọng những chương trình này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu tốt nhất cho nông sản Việt Nam, tạo niềm tin dùng cho khách hàng trong nước, và xa hơn và hướng đến thị trường xuất khẩu nông sản đi nước ngoài…”.

Đặc sản Đồng Tháp hội tụ Sài Gòn - ảnh 2  

Tại sự kiện cũng diễn ra các hoạt động như Phiên kết nối trực tiếp giữa các nhà sản xuất, hợp tác xã, hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị Big C; Tập huấn về điều kiện, quy chuẩn đưa hàng vào hệ thống siêu thị Big C; Kí kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, Hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp tại hệ thống siêu thị Big C trên toàn quốc…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng