Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'

TPO - Sáng 14/10, Trung ương Hội nước sạch, Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng Đại học Vinh phối hợp tổ chức chương trình Gala phát động Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề “Hạn hán và xâm nhập mặn” tại Nghệ An.

Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'

Tiếp nối thành công của Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” năm 2017, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống” – Chủ đề: “Hạn hán và Xâm nhập mặn” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và cơ hội do biến đổi khí hậu mang lại từ đó có những ứng xử phù hợp với biến đổi khí hậu.

Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'  - ảnh 1 Văn nghê chào mừng chương trình gala phát động cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với Cuộc sống' 

Ban tổ chức hướng tới Đại học Vinh – Nghệ An để tổ chức Gala phát động cuộc thi bởi Nghệ An là một trong những địa phương chịu tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu. Tình trạng nước biển dâng, nước mặn xâm thực đã gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và các cơ sở hạ tầng ven biển.

Chính vì vậy, thông qua chương trình sinh viên sẽ thấu hiểu rõ nét mục đích và ý nghĩa của cuộc thi để có những bài viết, bức ảnh, clip tiểu phẩm, video clip có chất lượng cao gửi về Ban tổ chức chương trình.

Chương trình vinh dự có sự góp mặt của PGS. TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cùng hơn 500 các đoàn viên, sinh viên trường Đại học Vinh.

Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'  - ảnh 2 BTC hưởng ứng cuộc thi phát động 'Biến đổi khí hậu với Cuộc sống' 

Hòa cùng bầu không khí nhộn nhịp và hào hứng,  PGS. TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh chia sẻ: "Biến đổi khí hậu đang là thách thức nghiêm trọng nhất đối với quá trình phát triển bền vững đối với tất cả các nước trên thế giới. Nếu không ứng phó hiệu quả với BĐKH thì thành quả phát triển kinh tế xã hội sẽ chịu tổn hại, quá trình phát triển bền vững sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là không thể đạt được. Chương trình tổ chức tạo điều kiện cho các thí sinh có điều kiện thuận lợi để nghiên cứu, tìm hiểu tạo nên những tác phẩm dự thi chất lượng với những ý tưởng, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu sáng tạo, thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống".

Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'  - ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu.

Cũng tại chương trình Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với Cuộc sống”, chủ đề Hạn hán và Xâm nhập mặn được tổ chức tại Hội trường nhà A1 Đại học Vinh, Ban tổ chức Cuộc thi đã dành tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với cuộc sống'  - ảnh 4 BTC trao học bổng cho các sinh viên trường Đại học Vinh bị ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu.

Chương trình Gala phát động Cuộc thi 'Biến đổi khí hậu với Cuộc sống' – Chủ đề 'Hạn hán và Xâm nhập mặn' khép lại trong không khí nhiệt huyết và sôi động của toàn bộ sinh viên, khách mời tại Đại học Vinh. Thông qua chương trình, BTC muốn gửi gắm thông điệp “mỗi sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và các trường Đại học trên cả nước nói chung hãy là một hạt nhân tích cực trong chiến dịch tuyên truyền, truyền thông về biến đổi khí hậu.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng