“Sắc màu doanh nhân – Gieo mầm tương lai”

Ngày 11/5, tại Trường THCS Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận), Công ty Truyền thông và sự kiện Trúc Xanh (Green Bamboo Media) phối hợp cùng Tạp chí Gia đình và Trẻ em; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận tổ chức lễ trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo.

Đại diện Ban tổ chức tặng nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Cao Phi và chị Văn Thị Hạnh
Đại diện Ban tổ chức tặng nhà tình thương cho gia đình anh Nguyễn Cao Phi và chị Văn Thị Hạnh

Tham dự buổi lễ có nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ- TB&XH Huỳnh Văn Tí, đại điện các sở, ban ngành tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), các thầy cô giáo, cá em học sinh cùng người dân ở huyện Hàm Thuận Nam.

“Sắc màu doanh nhân - Green party” là chương trình do Công ty Truyền thông và Sự kiện Trúc Xanh đứng ra tổ chức kết nối các doanh nhân là nhà hảo tâm, yêu thích làm thiện nguyện và thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, chương trình đã chọn Bình Thuận làm điểm đến để trao tặng 1 ngôi nhà tình nghĩa cho người nghèo và 50 suất học bổng (một triệu đồng/ 01 suất) cho 50 em học sinh đang theo học ở các Trường Tiểu học Tân Thành 1, Tân Thành 2, Trường THCS Tân Thành. Các em được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực vượt qua để theo học con chữ. (ảnh 1)

Đối với việc trao nhà tình thương lần này, Ban tổ chức “Sắc màu doanh nhân - Green party” đã lựa chọn gia đình Anh Nguyễn Cao Phi ở thôn Thạnh Mỹ, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Đây là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo năm 2019. Gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn, hàng ngày 2 vợ chồng làm thuê kiếm sống (chồng làm phụ hồ, vợ làm thanh long thuê) bữa có bữa không, có 1 đứa con gái 3 tuổi ở nhà với bà nội, vợ đang mang bầu 5 tháng. Vợ chồng không có khả năng xây dựng nhà ở, hiện tại gia đình phải dựng nhà tạm bằng cost để ở qua ngày.

“Sắc màu doanh nhân – Gieo mầm tương lai” - ảnh 1 Chủ nhiệm CLB Wlin Charming Lý Tú Anh tặng học bổng cho các em học sinh

Bày tỏ lòng cảm ơn đến các nhà hảo tâm, cũng như chính quyền địa phương đã quan tâm giúp đỡ và hỗ trợ các em học sinh, cô Nguyễn Thị Hồng Liên, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Thành 2 cho biết, chương trình lần này rất ý nghĩa và thiết thực, nhà trường rất vinh dự và hạnh phúc khi được các đoàn thể quan tâm giúp đỡ các em học sinh, tạo điều kiện cho các em được đến trường. “Nhà trường cũng rất mong muốn sau này sẽ có nhiều tổ chức xã hội quan tâm tới, luôn giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tất cả các em đều được đến trường”, bà Liên nói. (ảnh 2)

Ngoài việc xây nhà tình nghĩa cho người nghèo và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lần này các doanh nhân còn đạp xe đạp tuyên truyền, kêu gọi bảo vệ môi trường, quan tâm, hưởng ứng đến những vấn đề thiết thực của cộng đồng, kêu gọi mọi người dân bảo vệ môi trường, hướng quan tâm đến những vấn đề thiết thực của cộng đồng, chuỗi hoạt động mang ý nghĩa sâu sắc trong tháng hành động vì trẻ em và phụ nữ…

“Sắc màu doanh nhân - Green party” là sự kiện mang tính cộng đồng, không chỉ là nơi giao lưu gắn kết của những doanh nhân thành đạt mà còn tạo điều kiện lan tỏa tình yêu thương qua các hoạt động thiện nguyện. Các doanh nhân đã phát huy hiệu quả vai trò của doanh nghiệp vào sự phát triển kinh tế- xã hội. Đặc biệt là đã góp phần giúp người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui trong cuộc sống, cảm nhận được sự quan tâm, chung tay hỗ trợ từ cộng đồng. Đây cũng là hoạt động thường xuyên của Cty truyền thông và Sự kiện Trúc Xanh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng