Tình Người chung tay xóa toàn bộ nhà dột nát tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội

154 ngôi nhà đã được Chi hội Chữ thập đỏ Tình Người phối hợp cùng các đơn vị khởi công tặng cho các gia đình chính sách và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 6,4 tỷ đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội - mảnh đất ghi dấu ấn lịch sử Bác Hồ cùng các nhân sĩ, trí thức họp bàn thành lập Hội Hồng thập tự Việt Nam (nay là Hội Chữ thập đỏ Việt Nam), là đơn vị đầu tiên của thủ đô được Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội lựa chọn và phối hợp với Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người để xóa toàn bộ nhà dột nát.

Trong số 154 nhà được khởi công xây dựng, sáng ngày 21/4/2019 có 123 nhà được Chi hội Tán trợ CTĐ Tình Người hỗ trợ với tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng, số còn lại do nguồn kinh phí của huyện, nguồn xã hội hóa cùng các cơ quan, doanh nghiệp hỗ trợ. Đây là hoạt động ý nghĩa,thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phát động từ ngày 1 đến hết ngày 31/5/2019.

Tình Người chung tay xóa toàn bộ nhà dột nát tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội - ảnh 1 Đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trao tiền hỗ trợ các hoạt động nhân đạo cho đại diện UBND huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, Ứng Hòa là đơn vị đầu tiên trong thành phố được lựa chọn và phối hợp với Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người để xóa toàn bộ nhà dột nát. Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội mong muốn góp phần cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chung tay xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, tạo cơ hội giúp người dân nghèo yên tâm phát triển kinh tế. 

 “154 ngôi nhà Chữ thập đỏ được khởi công không chỉ là niềm vui của 154 gia đình mà còn là niềm vui chung của những người làm công tác nhân đạo; của các cấp, các ngành và đoàn thể, nhân dân huyện Ứng Hòa. 154 ngôi nhà này đã trao cơ hội, mang lại niềm tin, hạnh phúc và sự khởi đầu tốt đẹp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đưa các hoạt động nhân ái ngày càng lan tỏa, thấm sâu vào cộng đồng”, ông Nguyễn Sỹ Trường nhấn mạnh.

Tình Người chung tay xóa toàn bộ nhà dột nát tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội - ảnh 2 Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội phát biểu

Là một trong những hộ được hỗ trợ xây nhà, bà Nguyễn Thị Nền, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, Hà Nội xúc động cho biết: “Những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ chúng tôi xây dựng ngôi nhà mới, niềm mơ ước của gia đình từ bao lâu nay. Đây không chỉ đơn thuần là sự giúp đỡ, sẻ chia mà còn thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, những nghĩa cử cao đẹp này sẽ giúp chúng tôi thêm ý chí vươn lên, sống tốt hơn”.

Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chi hội trưởng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người cho biết thêm, nhiều năm qua, Chi hội đã đóng góp tích cực vào các hoạt động như xây nhà Chữ thập đỏ, trao tặng bò giống sinh sản, thăm hỏi các bệnh nhân nghèo, tri ân các thương bệnh binh, các Mẹ Việt Nam anh hùng, tặng xe đạp cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi…

Tình Người chung tay xóa toàn bộ nhà dột nát tại huyện Ứng Hòa, Hà Nội - ảnh 3 BTC trao 154 suất quà tặng các hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà

Xây nhà chữ thập đỏ là một trong số rất nhiều hoạt động của Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình Người thực hiện theo lời dạy của Bác “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Hoạt động trên cũng thể hiện tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, lan tỏa và chia sẻ với những hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin, ổn định trong cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng