Argentina 'trảm' HLV Sampaoli ngay sau khi về nước?

TPO - Trở về sau một kỳ World Cup 2018 không thành công, HLV Jorge Sampaoli nhanh chóng bị Liên đoàn bóng đá Argentina đòi lại ghế.

HLV Jorge Sampaoli đã trải qua kỳ World Cup 2018 không thành công cùng ĐT Argentina.
HLV Jorge Sampaoli đã trải qua kỳ World Cup 2018 không thành công cùng ĐT Argentina.

ĐT Argentina đã trải qua một kỳ World Cup 2018 đáng quên. Họ chật vật vượt qua vòng bảng với vị trí thứ 2 bảng D nhưng rồi thua tâm phục khẩu phục Pháp 3-4 ở trận đấu thuộc vòng 1/8. Bị loại sớm, mọi trách nhiệm đổ lên đầu HLV Jorge Sampaoli, người mà trước đó được đồn đoán rằng đã đánh mất sự kiểm soát đối với phòng thay đồ Argentina.

Theo phóng viên Hernán Castillo của TNT Sports, Jorge Sampaoli đã không còn là HLV của đội tuyển Argentina. Nhà cầm quân này đã gặp Chiqui Tapia, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) sau khi đội bóng nước này bị loại ở vòng 1/8 để nhận thông báo về tương lai.

Người tạm thay thế vị trí của Sampaoli ở đội tuyển Argentina sẽ là Sebastian Beccacece, trợ lí của chính HLV này ở đội tuyển.

Tuy vậy, AFA chưa thể đưa ra thông báo chính thức do hai bên còn cần phải đàm phán về những điều khoản bồi thường hợp đồng. Được biết, trong bản hợp đồng ký với AFA vào tháng 5/2017, HLV Jorge Sampaoli nhận mức lương 7 triệu USD/năm để dẫn dắt đội tuyển đến khi kết thúc World Cup 2022 được tổ chức ở Qatar.

Nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng, AFA sẽ phải bồi thường cho ông Sampaoli và các trợ lý một khoản tiền khổng lồ lên đến 20 triệu USD. Chính điều này khiến AFA buộc phải có những cân nhắc kỹ lưỡng. Theo AS, Chủ tịch AFA Chiqui Tapia đang nỗ lực đàm phán với Sampaoli để giảm mức bồi thường xuống chỉ còn khoảng 10 triệu USD.

Trước đó, HLV Sampaoli thừa nhận mình không hề muốn từ chức sau thất bại này, nhưng quyết định cuối cùng vẫn tùy thuộc vào AFA và ông cũng sẵn sàng ra đi nếu điều đó tốt cho tất cả. "“Hiện tại, tôi chưa nghĩ đến việc nói lời từ chức. Tôi đến đây với tất cả tâm huyết và muốn xây dựng tập thể tuyệt vời này. Hiện chưa có thông báo sa thải nào cả, chúng ta cần bình tĩnh lại và chờ xem điều gì sắp xảy ra”, HLV Sampaoli cho hay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá