Bí mật về chiếc kính giúp tuyển thủ Australia khỏe như lực sĩ

TPO - Tuyển Australia có những chiếc kính ánh sáng kỳ lạ được cho là một liệu pháp giúp các cầu thủ có thể nghỉ ngơi, thư giãn, hồi phục thể lực.

Bí mật về chiếc kính giúp tuyển thủ Australia khỏe như lực sĩ

Những chiếc kính ánh sáng này được tạo ra bởi một nhà khoa học của Australia - giáo sư Craig Duncan. Ông thực hiện những chiếc kính này để cầu thủ Australia sử dụng trên những chuyến bay dài, để cơ thể của họ nhanh chóng điều chỉnh thích nghi với múi giờ mới.

 

Bí mật về kính ánh sáng 'tăng lực' của tuyển thủ Australia - ảnh 1

Cầu thủ Matthew Leckie của tuyển Australia sử dụng kính ánh sáng được thực hiện riêng cho đội tuyển
Bí mật về kính ánh sáng 'tăng lực' của tuyển thủ Australia - ảnh 2 Cầu thủ Aaron Mooy

Trong thời đại công nghệ, các đội tuyển đều tranh thủ tận dụng sức mạnh khoa học để có sự chuẩn bị tốt nhất trước những cuộc đấu lớn. Tại kỳ World Cup này, dù Australia không gây choáng ngợp về đẳng cấp thi đấu, nhưng họ gây sửng sốt về công nghệ chăm sóc cầu thủ. Họ mang đến những chiếc kính ánh sáng có giá trị tương đương 4,5 triệu đồng mỗi chiếc.

Những chiếc kính này đã từng góp phần giúp các cầu thủ tuyển Australia thi đấu tốt ở vòng loại và giành được xuất vào đá World Cup.

Bên trong chiếc kính có những đèn LED với sắc độ phù hợp để nhanh chóng điều chỉnh đồng hồ sinh học của người dùng. Chiếc kính giúp mắt sản sinh nhiều melatonin - một loại hormone cơ thể cần có để dễ ngủ.

Bí mật về kính ánh sáng 'tăng lực' của tuyển thủ Australia - ảnh 3 Cầu thủ tuyển Australia đã thường xuyên dùng kính này kể từ vòng loại World Cup

Có nhiều sắc độ ánh sáng để người dùng lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mắt. Chẳng hạn với những cầu thủ có đôi mắt bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, họ được khuyên dùng ánh sáng màu xanh lá. Ngoài ra, cầu thủ Australia còn được biết tới những thiết bị tự động giúp tính toán thời gian ngủ và mức độ tình trạng mệt mỏi sau chuyến bay của mỗi cầu thủ.

Bí mật về kính ánh sáng 'tăng lực' của tuyển thủ Australia - ảnh 4 Kính này hiện có thể đặt mua tại Úc.
 

Bí mật về kính ánh sáng 'tăng lực' của tuyển thủ Australia - ảnh 5

Các cầu thủ được khuyên nên cố thức ở đầu chuyến bay để đeo kính, sau đó, họ sẽ bắt đầu thấy buồn ngủ và có thể ngủ sâu để lại sức dễ dàng hơn.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá