Đội tuyển Nga phản bác cáo buộc dùng doping

TPO - Trải qua hai trận thắng ở vòng bảng (5-0 trước Ả Rập Saudi; 3-1 trước Ai Cập) World Cup 2018, đã có những xì xào cho rằng đội tuyển Nga dùng doping mới chơi hưng phấn thế.

Đội tuyển Nga phản bác cáo buộc dùng doping

Dù không thực sự có một kiến nghị chính thức nào được đưa ra về việc tuyển Nga cần phải thử doping, nhưng các bác sĩ của tuyển Nga đã đón đầu mọi lời đàm tiếu. Ngay trước trận Nga gặp Uruguay sắp diễn ra, phía tuyển Nga đã lên tiếng cho hay họ thường xuyên tiến hành kiểm tra đối với các cầu thủ và tự tin rằng mình chẳng có gì để phải lo sợ.

Bác sĩ tuyển Nga thậm chí còn khẳng định rằng có nhiều đội tuyển lớn thi đấu ở World Cup còn không kiểm tra cầu thủ thường xuyên bằng họ. Những điều này đã được bác sĩ Eduard Bezuglov của tuyển Nga chia sẻ với truyền thông Nga bên lề World Cup.

Ông này cho hay trong một năm qua, tuyển Nga đã gửi hơn 300 mẫu xét nghiệm tới Fifa, tới Uefa và cơ quan chống doping của Nga - Rusada. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều không phát hiện doping: "Các đội tuyển hãy tập trung vào việc của mình và đừng lo lắng gì về việc chúng tôi có sử dụng doping hay không", bác sĩ khẳng định.

Tuyển Nga đã khiến tất cả các bên quan sát phải "nhướn mày" bởi họ ban đầu bị cho là một trong những đội tệ nhất vòng bảng và không có cơ để tiến xa, nhưng liên tiếp trải qua hai trận thắng vẻ vang khiến tất cả mọi dự đoán về tuyển Nga đều "trật lất".

Fifa đã từng có động thái trước thềm Wolrd Cup 2018 về nghi vấn tuyển Nga dùng doping, nhưng sau cùng họ đã tuyên bố không có đủ bằng chứng quy kết, đồng thời, các kết quả kiểm tra cũng cho thấy không có dấu hiệu của doping. Fifa và Wada (Cơ quan Chống doping quốc tế) đã cùng thống nhất loại bỏ những nghi vấn đối với tuyển Nga trước thềm World Cup.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng