Dứt điểm tệ chưa từng thấy, Messi từ siêu sao thành 'tội đồ'

TPO - Không chỉ sút hỏng 11m, Lionel Messi còn dứt điểm cực tệ trước Iceland, gây thất vọng lớn trong trận ra quân tại World Cup 2016 của đội tuyển Argentina.

Lionel Messi cực kỳ vô duyên trước Iceland.
Lionel Messi cực kỳ vô duyên trước Iceland.
Ngôi sao của Argentina, Messi đã gây thất vọng lớn trong trận ra quân ở World Cup 2018 trước Iceland. Chơi như hộ công nhưng Messi vẫn được các đồng đội dồn cho rất nhiều bóng để xử lý. Tuy nhiên, anh tỏ ra rất vô duyên.

Ngay cả khi có cơ hội mười mươi từ chấm 11m, Messi cũng không thắng được thủ môn của Iceland. Theo thống kê của Opta, đây đã là lần thứ 4 Messi sút hỏng 11m trong 7 lần gần nhất anh thực hiện trong màu áo Barcelona cũng như Argentina. Tỉ lệ sút hỏng phạt đền của anh trong giai đoạn này lên đến 57%!
Dứt điểm tệ chưa từng thấy, Messi từ siêu sao thành 'tội đồ' - ảnh 1 Ngay cả khi có cơ hội mười mươi từ chấm 11m, Messi cũng không thắng được thủ môn của Iceland. .
Dứt điểm tệ chưa từng thấy, Messi từ siêu sao thành 'tội đồ' - ảnh 2
Không chỉ kém cỏi trên chấm 11m, Messi còn rất vô duyên trong các tình huống dứt điểm, sút phạt trực tiếp. Tiền đạo số 10 đã sút tổng cộng 11 lần trước Iceland nhưng chỉ có 3 lần trúng đích và đều không gây ra nguy hiểm đặc biệt với thủ môn Hannes Halldorsson.

Theo thống kê của Opta, kể từ World Cup 1966 đến nay, chỉ có một cầu thủ dứt điểm nhiều hơn Messi trong 1 trận đấu. Đó tiền đạo người Italia Luigi Riva ở World Cup 1970. Ông này đã có 13 pha dứt điểm trong các trận đấu với Thụy Điển và Israel.

Đáng thất vọng hơn, tỉ lệ dứt điểm thành bàn của Messi thua tuyệt đối so với “kình địch” Ronaldo. Trong khi Messi “tịt ngòi” thì Ronaldo đã ghi 3 bàn thắng vào lưới Tây Ban Nha đêm qua chỉ sau 4 lần dứt điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá