Gerd Muller mất ngủ vì thầy bói “phán” thua chung kết World Cup

TPO - Gerd Muller, tiền đạo huyền thoại của câu lạc bộ Bayern Munich và của đội tuyển Tây Đức (cũ), thừa nhận rằng ông đã lo lắng đến mất ngủ trước trận chung kết World Cup 1974 khi một thầy bói cho rằng họ sẽ thua đội tuyển Hà Lan.

Gerd Muller mất ngủ vì thầy bói “phán” thua chung kết World Cup

Muller đã có tới 700 bàn thắng trong sự nghiệp cầu thủ của mình, nhưng điều đó cũng không thể trấn an tiền đạo này trước khi bước vào trận chung kết gặp Hà Lan.

Ở trận đấu này, Tây Đức phải đối mặt với một trong những đối thủ mạnh nhất của mọi thời đại, với lối chơi tổng lực mà đi tiên phong là Rinus Michels và Johan Cruyff. Tuyển Hà Lan đã lần lượt vượt qua Brazil, Argentina và Uruguay bằng thứ bóng đá đặc biệt chưa từng thấy.

Gerd Muller mất ngủ vì thầy bói “phán” thua chung kết World Cup - ảnh 1 Muller (thứ hai từ trái sang) thi đấu trong trận chung kết World Cup 1974

Muller nhớ lại, một ngày trước khi diễn ra trận đối đầu, ông đọc được mẩu tin về một thầy bói đã dự đoán Hà Lan sẽ thắng. Muller không phải là một người mê tín nhưng ông lo lắng đến mất ngủ về những điều đã đọc được. Không còn cách nào khác, đội tuyển Tây Đức phải chứng minh những lời tiên đoán là sai.

Người Hà Lan không chỉ muốn chiến thắng mà còn dự định làm bẽ mặt Tây Đức, do một phần tư tưởng chống Đức sau thế chiến II còn sót lại. Willem van Hangem đã thừa nhận trong tự truyện của mình: “Tôi chẳng quan tâm đến tỷ số, 1-0 là đủ rồi, tôi chỉ muốn bọn họ phải cảm thấy bẽ bàng.”

Gerd Muller mất ngủ vì thầy bói “phán” thua chung kết World Cup - ảnh 2 Tuyển Hà Lan (áo da cam) muốn hạ nhục tuyển Đức ở chung kết World Cup 1974
Tuy nhiên, đội tuyển Đức không dễ bị đánh bại như vậy, họ đã chiến đấu như chưa bao giờ chiến đấu. Kỳ tích đã xuất hiện, Muller ghi bàn thắng thứ 14 của mình tại World Cup, một kỷ lục mà mãi sau này Ronaldo và Miroslav Klose mới vượt qua được.

Tuy nhiên, Muller tỏ ra rất khiêm tốn về bàn thắng của mình: “Bonhoff và Grabowski ở bên phải, quả bóng ở đó, và tôi cũng thế. Tôi chạy lên rồi lùi lại, tôi đã gặp may mắn. Ba cầu thủ của Hà Lan cũng đang dâng lên khi quả bóng lăn đến chân trái của tôi. Tôi sút bóng vào phía góc xa của cầu môn.”

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, hạnh phúc như vỡ òa với những người Đức. Với Muller, ông đã ghi rất nhiều bàn thắng, tới 68 bàn trong tổng số 62 trận khoác áo đội tuyển quốc gia nhưng đây mới chính là bàn thắng quan trọng nhất.

Gerd Muller mất ngủ vì thầy bói “phán” thua chung kết World Cup - ảnh 3 Tuyển Đức đã đăng quang với sự xuất sắc của Muller và các đồng đội

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng