Hàn Quốc mất thủ quân ở trận ‘sinh tử chiến’ với Đức

TPO - Cơ hội đi tiếp của Hàn Quốc đang trở nên ít ỏi hơn bao giờ hết khi họ không có sự phục vụ của đội trưởng trong trận đấu với Ki Sung-yueng.

Mất Ki Sung-yueng là tổn thất lớn với Hàn Quốc.
Mất Ki Sung-yueng là tổn thất lớn với Hàn Quốc.
Hàn Quốc vẫn có khả năng vượt qua vòng bảng World Cup 2018 cho dù thua cả 2 trận đầu tiên. Cụ thể, họ sẽ giành vé đi tiếp nếu thắng Đức với cách biệt 2 bàn trong khi Thụy Điển thua Mexcio.

Tất nhiên, cơ hội cho Hàn Quốc thắng Đức không cao và mọi thứ đang trở nên khó khăn hơn với họ khi đội trưởng Ki Sung-yueng dính chấn thương. Tiền vệ này đã bị đau trong trận thua Mexico 1-2 vừa qua nhưng cố gắng chơi hết 90 phút. Nỗ lực quá sức khiến anh chấn thương tăng nặng.

Theo tiết lộ của một quan chức của đội tuyển Hàn Quốc, Ki Sung-yueng đã dính chấn thương bắp chân. Ông này cho biết: “Ki Sung-yueng đã phải đến bệnh viện kiểm tra sau trận đấu với Mexico. Kết quả cho thấy cậu ấy bị chấn thương bắp chân trái và cần ít nhất 2 tuần điều trị”.

Ki Sung-yueng năm nay 29 tuổi, là một trong hai ngôi sao lớn nhất mà Hàn Quốc có ở giải đấu này bên cạnh tiền đạo Heung-Min Son. Ngoài ra, anh còn đeo băng đội trưởng và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong phòng thay đồ đội tuyển. Vì thế, sự vắng mặt của Ki Sung-yueng được coi là tổn thất không thể bù đắp với thày trò Shin Tae-yong.

Tất nhiên, tổn thất của người này sẽ là niềm vui của người khác. Đức sau chiến thắng thót tim trước Thụy Điển sẽ hạ quyết tâm thắng đậm Hàn Quốc để chắc suất đi tiếp. Trong bối cảnh hiện tại, Đức chắc chắn có vé vào vòng knock-out nếu thắng Hàn Quốc với cách biệt từ 2 bàn trở lên bất chấp kết quả trận đấu giữa Mexico và Thụy Điển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá