HLV Bỉ tiết lộ 'binh pháp' đặc biệt đánh bại Brazil

TPO - Sau trận thắng Brazil 2-1 ở tứ kết rạng sáng nay, HLV Roberto Martinez cho rằng đội tuyển Bỉ của ông đã "đánh bại đội bóng xuất sắc nhất World Cup 2018".

HLV Roberto Martinez
HLV Roberto Martinez
Rạng sáng nay, Bỉ đã đánh bại Brazil 2-1 ở tứ kết World Cup 2018, qua đó giành vé vào bán kết gặp Pháp. Một trận thắng mà các cầu thủ đã phải vắt kiệt sức lực để chiến đấu cho tới những giây cuối cùng.

Sau trận đấu, HLV Roberto Martinez của đội tuyển Bì thừa nhận Brazil chính là đội bóng xuất sắc nhất ở World Cup 2018.
“Với tôi, Brazil chính là đội mạnh nhất, hay nhất của vòng chung kết năm nay. Họ là mối đe dọa lớn nhất mà Bỉ từng phải đối diện. Chúng tôi đã phòng ngự tốt trong suốt 90 phút nhưng họ vẫn có cơ hội. Chính vì thế, chúng tôi sẽ phải cải thiện nhiều vấn đề”, HLV Roberto Martinez nói.

Bên cạnh đó, HLV Roberto Martinez cũng tiết lộ chiến thuật ông sử dụng để đối phó với Brazil: “Khi đấu với các đội bóng như Brazil, bạn cần tạo ra lợi thế về chiến thuật. Với Brazil, họ luôn có rào cản tâm lý về chiếc áo màu vàng và 5 chức vô địch thế giới trong quá khứ. Vì thế, bạn cần dũng cảm khai thác điều đó.

“Chúng tôi thắng nhờ sự dũng cảm về chiến thuật. Thực sự như vậy. Ai cũng biết Brazil có rất nhiều mối đe dọa và bạn cần phải hy sinh một số cầu thủ để ngăn chặn họ. Hôm nay là Hazard và Lukaku. Họ đã chạy liên tục ở 2 cánh khiến Brazil gặp khó khăn”.

“Tôi đang cảm thấy mình là người đáng tự hào nhất thế giới. Tôi đã đề ra nhiệm vụ về chiến thuật rất khó cho các cầu thủ, nhưng họ vẫn tin tưởng nó và thực hiện đến giây cuối cùng. Điều đó thật tuyệt vời”.

Trong khi đó, tiền vệ xuất sắc nhất trận Kevin de Bruyne cũng cho rằng Bỉ thắng nhờ chiến thuật, đặc biệt trong hiệp 1. Anh nói: “Chúng tôi đã thực hiện chiến thuật nhuần nhuyễn và có hiệp đầu tiên rất tốt. Sang hiệp 2, Brazil thay đổi chiến thuật và áp đảo lại chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn có cơ hội ghi thêm bàn thắng. 15 phút cuối là thử thách rất lớn về tinh thần, nhưng toàn đội đã cho thấy bản lĩnh của mình”.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng