HLV Brazil bênh vực Neymar trước các chỉ trích 'ăn vạ'

TPO - HLV Tite của đội tuyển Brazil, cho biết ông vẫn hạnh phúc ngay cả khi Neymar thi đấu dưới khả năng vốn có.

HLV Tite và Neymar
HLV Tite và Neymar
Cầu thủ đắt giá nhất thế giới Neymar đang có màn trình diễn không thực sự ấn tượng ở World Cup 2018. Tuy vậy, anh vẫn được HLV tuyển Brazil Tite bảo vệ và tin tưởng đến cùng.

Tính đến thời điểm này, Neymar đã có 2 bàn thắng sau 4 trận đấu nhưng anh được nhắc đến nhiều hơn vì việc “ăn vạ” lộ liễu. Trước trận tứ kết với Bỉ, HLV Tite đã lặp lại quan điểm ủng hộ Neymar bởi lẽ tiền đạo số 10 bị phạm lỗi quá nhiều. Bên cạnh đó, ông khẳng định Neymar đóng góp rất nhiều cho Brazil ngay cả khi không chơi tốt.

HLV Tite nói: “Tôi đã nói rất cụ thể về Neymar trước đó. Các bạn có thể xem lại video để thấy vấn đề. Cậu ấy bị phạm lỗi quá nhiều và thô bạo”.

“Và điều khiến tôi hạnh phúc không phải là việc cậu ấy có chơi tốt nhất trong khả năng hay không. Cậu ấy không chỉ biết dẫn bóng, cậu ấy còn tham gia rất nhiều vào việc lên bóng tấn công cũng như hỗ trợ phòng ngự”.

“Nếu bạn xem kỹ, bạn sẽ thấy Neymar tham gia vào lối chơi chung của Brazil như thế nào. Cậu ấy luôn di chuyển, lấy bóng cũng như chiếm lĩnh các khoảng không trên sân”.
HLV Brazil bênh vực Neymar trước các chỉ trích 'ăn vạ' - ảnh 1 Neymar chưa đạt phong độ tốt nhất
Bên cạnh đó, HLV Tite cho biết Neymar chưa lấy lại phong độ tốt nhất nhưng chắc chắn khỏe mạnh sau chấn thương. Đây là lý do ông sử dụng tiền đạo này suốt từ đầu giải mà không lo ngại anh tái phát.

Ông nói thêm: “Với Neymar, bạn không cần nhiều kỹ năng để biết cậu ấy cải thiện như thế nào. Việc của chúng tôi đơn giản là theo dõi Neymar làm việc. Tất nhiên, đội ngũ y tế biết cậu ấy cần phải làm gì để đến đây, thi đấu liên tục”.

“Thời gian sẽ giúp mọi người phục hồi. Nhưng Neymar bình phục nhanh hơn vì cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, một người luôn cố gắng hết sức”.

Brazil của Neymar sẽ gặp Bỉ ở vòng tứ kết World Cup 2018 vào lúc 01h00 ngày 7/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá