HLV Hàn Quốc tiết lộ cách 'gài bẫy' tuyển Đức

TPO - Sau khi đánh bại và loại đội tuyển Đức khỏi World Cup 2018, HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Hàn Quốc tiết lộ cách thức đánh bại nhà ĐKVĐ thế giới: "Chúng tôi cho họ cảm giác vượt trội và chờ đợi họ phạm phải sai lầm”.

HLV Shin Tae-yong buồn vui lẫn lộn khi đánh bại Đức.
HLV Shin Tae-yong buồn vui lẫn lộn khi đánh bại Đức.
Tối qua, Hàn Quốc đã xuất sắc đánh bại đội ĐKVĐ thế giới Đức 2-0, qua đó khiến đối thủ bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2018. Tuy vậy, Hàn Quốc cũng không thể lách qua khe cửa hẹp để đi tiếp vì ở trận đấu cùng giờ, Thụy Điển đã thắng Mexico 3-0.

Sau 3 trận đấu, Hàn Quốc chỉ có 3 điểm trong khi Thụy Điển và Mexico cùng có 6 điểm. Có lẽ vì thế mà HLV Shin Tae-yong cảm thấy vừa phấn khích, vừa thất vọng sau chiến thắng lịch sử trước người Đức.

Chia sẻ với các phóng viên sau trận đấu, ông nói: “Tôi cảm thấy tuyệt vời nhưng cùng lúc cũng thấy khá trống rỗng, vì thế ngay lúc này tôi thấy bản thân rất mâu thuẫn”.

“Hôm qua, tôi đã nói rằng chúng tôi chỉ có 1% cơ hội chiến thắng, và vì thế tôi nói với các cầu thủ rằng đây có thể là trận cuối cùng của họ ở World Cup, hãy tận hưởng và chiến đấu đến phút cuối”. 

“Chúng tôi biết Đức phải xông lên để bảo vệ ngôi vương cũng như vị trí số 1 trên BXH FIFA, và họ có thể phạm sai lầm vì dâng lên quá cao. Thực tế thì ai cũng nghĩ họ sẽ thắng và chúng tôi sử dụng điều đó làm cái bẫy trong trận đấu này. Chúng tôi cho họ cảm giác vượt trội và chờ đợi họ phạm phải sai lầm để chiến thắng”.

Trong khi đó, thủ môn Jo Hyeon-woo - người được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất" trận đấu cũng cho biết: “Tôi chưa bao giờ chơi một trận đấu hoàn hảo như thế này trong suốt sự nghiệp”.

“Tất cả các cầu thủ Hàn Quốc, các HLV và những người đại diện cho Hàn Quốc như thể đã hợp nhất thành một thể. Chúng tôi chiến đấu cho Hàn Quốc. Đáng tiếc là sau trận đấu này chúng tôi mới giành được điểm và không thể đi tiếp. Vì thế một số người đã khóc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá