HLV Hector Cuper chia tay Ai Cập sau World Cup 2018

TPO - Thất bại của ĐT Ai Cập tại World Cup 2018 khiến LĐBĐ nước này quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV Hector Cuper. Điều này đồng nghĩa, nhà cầm quân người Argentina này sẽ chia tay “The Pharaohs” ngay đầu tháng 7 tới.

HLV Hector Cuper chia tay Ai Cập sau World Cup 2018.
HLV Hector Cuper chia tay Ai Cập sau World Cup 2018.

Trở lại World Cup sau 28 năm chờ đợi, Ai Cập được kỳ vọng có thể tạo nên những bất ngờ thú vị khi sở hữu trong đội hình ngôi sao xuất sắc Mohamed Salah. Tuy nhiên, mọi thứ đã diễn ra thật đáng thất vọng. Salah chấn thương trước thềm World Cup 2018 và vắng mặt trong trận ra quân, khi Ai Cập thua Uruguay 0-1. Ở trận thứ 2 gặp Nga, anh góp mặt, nhưng do lo ngại vấn đề ở vai có thể tái phát, nên chơi mà nhạt và cùng đội nhà trải qua thất bại 1-3.

Qua 2 trận thua, Ai Cập sớm nói lời chia tay World Cup 2018 và trận gặp Ả-rập Saudi tối nay chỉ còn mang tính danh dự.

Quá thất vọng khi đội nhà bị loại sớm, Liên đoàn bóng đá Ai Cập đã quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV Hector Cuper. Được biết, hợp đồng của nhà cầm quân người Argentina với “The Pharaohs” chỉ có thời hạn tới hết tháng 6/2018. Và vì không được gia hạn nên hai bên sẽ chia tay nhau vào đầu tháng 7 tới.

HLV Hector Cuper nhận nhiệm vụ tại ĐT Ai Cập vào tháng 3 năm 2015 và đã xuất sắc đưa đội bóng này giành quyền tham dự World Cup 2018. Ông từng được ca ngợi như người hùng, nhưng giờ đây mất điểm nghiêm trọng trong mắt các quan chức liên đoàn lẫn CĐV bóng đá Ai Cập khi xây dựng lối chơi của “The Pharaohs” quá phụ thuộc vào Salah.

Được biết, trong trận đấu với Ả-rập Saudi vào tối nay, HLV Cuper sẽ tung ra đội hình mạnh nhất và hướng tới mục tiêu giành chiến thắng, coi đó như món quà chia tay bóng đá Ai Cập.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng