HLV Tây Ban Nha mất việc trước World Cup vì bị 'mách lẻo'?

TPO - HLV Lopetegui thừa nhận rằng ông cảm thấy rất thất vọng sau khi bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sa thải chỉ một ngày trước khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh.

HLV Tây Ban Nha mất việc trước World Cup vì bị 'mách lẻo'?

Một ngày trước khi World Cup 2018 khởi tranh, HLV Julen Lopetegui bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sa thải vì tội "đi đêm" với Real Madrid.

Trong buổi ra mắt đội bóng Hoàng gia vào hôm qua, nhà cầm quân Lopetegui thừa nhận rằng ông cảm thấy rất thất vọng khi bị mất ghế HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha ngay trước thềm World Cup 2018. "Đó là ngày buồn nhất cuộc đời tôi kể từ khi mẹ tôi qua đời", Lopetegui trong lễ ra mắt Real Madrid. “Nhưng hôm nay là ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi”.

HLV Julen Lopetegui cũng cho rằng ông bị sa thải vì những thế lực ngầm ở nội bộ đội tuyển Tây Ban Nha, chứ không phải vì "đi đêm" với Real.

"Khi có điều gì đó cần biết, Rubiales (Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha) là người đầu tiên biết", Lopetegui nói thêm về câu chuyên bị sa thải. "Tôi muốn tổ chức họp báo cùng ngày, nhưng ông ta ở rất xa nên tôi phải đợi ông ta. Sau đó, những gì đã xảy ra tiếp theo, tôi không biết nữa. Chúng tôi chỉ muốn trung thực với mọi người, để mọi việc được công khai.".
Lopetegui thanh minh về việc bị sa thải - ảnh 1 Lopetegui vừa ra mắt đội bóng mới Real Madrid

Khi rời đội tuyển Tây Ban Nha, Lopetegui vẫn khẳng định: “Chúng tôi có một đội hình tuyệt vời, chúng tôi sẽ vô địch World Cup. Các cầu thủ hoàn toàn ổn, họ đã tập luyện tốt. Tôi sẽ cổ vũ cho các cầu thủ và chắc chắn họ sẽ đưa chúng ta trở thành nhà vô địch thế giới”.

Trong khi đó, Hierro được đánh giá là dũng cảm đảm khi tiếp quản vị trí "thuyền trưởng" của đội tuyển Tây Ban Nha ở thời điểm World Cup cận kề. Theo Hierro, những trận đấu tới là một thử thách cam go nhưng rất thú vị.

Hierro cho hay: “Trên cương vị là giám đốc thể thao, chúng tôi đã cùng nhau tập luyện suốt hai năm để chuẩn bị cho World Cup nên tôi thấu hiểu động lực phấn đấu của toàn đội. Tôi sẽ thay đổi chiến thuật và đội hình ở mức ít nhất có thể. Chúng tôi chỉ còn hai ngày nữa thôi”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá