Hơn 1200 hooligan Anh bị “cấm cửa” sang Nga

TPO - Cảnh sát Anh đang nỗ lực rà soát 58 hộ chiếu của cổ động viên Anh quá khích để đảm bảo họ không thể có mặt ở Nga trong thời gian diễn ra World Cup 2018. Tính đến thời điểm này, đã có hơn 1.200 kẻ chuyên gây rối tại các sự kiện bóng đá bị cấm nhập cảnh vào Nga.

Hơn 1200 hooligan Anh bị “cấm cửa” sang Nga

Các số liệu cho thấy trong tổng số 1.312 người bị áp đặt lệnh cấm, có 1.254 người đã tự nguyện chấp hành, bị cưỡng chế chấp hành hoặc không được cấp hộ chiếu nhập cảnh. Cảnh sát đang rất nỗ lực trong việc trục xuất 58 hộ chiếu còn lại để bảo đảm an ninh cho kỳ World Cup sắp bắt đầu.

Lệnh cấm cũng sẽ được gửi đến các cảng hàng hải của nước Anh trong suốt thời gian này nhằm ngăn chặn những kẻ gây rối cố di chuyển tới Mát-xcơ-va. Những lệnh cấm có mặt tại những sự kiện thể thao quốc tế có thể kéo dài tới 10 năm, người vi phạm sẽ bị phạt đến 5.000 bảng Anh và bị giam giữ 6 tháng.

Bên cạnh đó, một phái đoàn cảnh sát Anh sẽ đến Nga theo yêu cầu của nước chủ nhà để giúp đảm bảo có một kỳ World Cup an toàn và không gặp rắc rối cho người hâm mộ nước Anh.

Ông Nick Hurd, Bộ trưởng xã hội dân sự Anh cho biết: “Tôi rất ủng hộ việc cảnh sát có những động thái cần thiết để chắc chắn rằng những cổ động viên quá khích sẽ không thể phá hỏng giải đấu của những người hâm mộ bóng đá chân chính".

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng