Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo

TPO - Ngay trong 2 trận đầu tiên thuộc vòng 1/8, World Cup 2018 đã phải ngậm ngùi chia tay hai ngôi sao xuất sắc nhất đương đại, đó là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sớm chia tay World Cup 2018.
Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sớm chia tay World Cup 2018.

Hai trận đấu đầu tiên thuộc vòng 1/8 World Cup 2018 trở nên vô cùng đáng xem khi nó không chỉ là cuộc đối đầu giữa những đại diện châu Âu và Nam Mỹ, gồm Pháp đấu Argentina, còn Uruguay chạm trán Bồ Đào Nha, mà còn là sự hiện diện của hai ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất đương đại, đó là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

Cả hai đã thay nhau thống trị danh hiệu “Quả bóng vàng” trong suốt 1 thập kỷ qua, với mỗi người 5 lần bước lên bục cao nhất. Họ cũng là những niềm kỳ vọng lớn nhất của ĐTQG nước mình, trong hành trình lần đầu tiên chạm tay vào cúp vàng World Cup, đồng thời cũng là cơ hội để vượt qua chính đối thủ trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng vàng lẫn Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA trong năm 2018.

Thế nhưng khi 2 trận đấu đầu tiên của vòng 1/8 khép lại, những người yêu mến Messi và Ronaldo đã phải thất vọng.

Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 1 Ronaldo và...
Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 2 ... Messi đều phải hồi hường sau vòng 1/8 World Cup

Trước Pháp, dù bị kèm rất chặt, những Messi đã chơi đầy nỗ lực, góp công vào 2/3 bàn thắng của ĐT Argentina trước khi phải cùng đội nhà ngậm ngùi chấp nhận thất bại với tỷ số 3-4.

Trong khi đó, Ronaldo quá mờ nhạt trước hàng thủ kín kẽ của Uruguay và tất nhiên Bồ Đào Nha đành chịu thất bại với tỷ số 1-2.

Ronaldo năm nay đã 34 tuổi, còn Messi là 31. 4 năm nữa, kỳ World Cup tiếp theo mới diễn ra, khi ấy cả hai đều đã tăng thêm 4 tuổi, thể lực sa sút và vì thế cơ hội góp mặt trong thành phần ĐTQG nếu Bồ Đào Nha hay Argentina giành vé tới Qatar là không nhiều.

Có thể khẳng định, World Cup 2018 chính là World Cup cuối cùng mà cả hai có thể tỏa sáng, nhưng họ đã thất bại và giấc mơ cúp vàng vẫn mãi chỉ là giấc mơ.

Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 3

[Highlight video] Bồ Đào Nha 1-2 Uruguay: Cavani loại Ronaldo

(Video clip bàn thắng World Cup 2018) - Với hai bàn thắng Cavani, đội tuyển Uruguay đã giành chiến thắng trước Bồ Đào Nha với tỉ số 2-1 trong trận đấu thứ hai của vòng 1/8 World Cup 2018. Kết quả này đưa Uruguay vào tứ kết gặp Pháp, còn Bồ Đào Nha của siêu sao Ronaldo đã bị loại.

Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 4

[Highlight video] Pháp 4-3 Argentina: Mbappe tiễn Messi khỏi World Cup

(Video clip bàn thắng World Cup 2018) - Thần đồng 19 tuổi Mbappe ghi hai bàn thắng, mang về một quả phạt đền để Pháp giành chiến thắng với tỉ số 4-3 trước Argentina ở vòng 1/8. Kết quả đáng buồn này đã tiễn Messi và các đồng đội về nước.

Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 5

Bồ Đào Nha thua Uruguay, Ronaldo theo chân Messi về nước

Dù chỉ chơi 71 phút trên sân nhưng tiền đạo Cavani đã kịp có cú đúp, giúp Uruguay vượt qua Bồ Đào Nha ở vòng 1/8 World Cup 2018, tiến vào tứ kết. Trong khi đó, giấc mơ World Cup vỡ vụn với Ronaldo ở một trận cầu mà anh "tịt ngòi" hoàn toàn trước hàng thủ đối phương.

Kết quả vòng 1/8 World Cup 2018: Tiễn chân cả Messi và Ronaldo - ảnh 6

Mbappe lập cú đúp, Pháp vượt qua Argentina tiến vào tứ kết

Lập cú đúp và mang về một quả phạt đền, tiền đạo 19 tuổi đã tỏa sáng rực rỡ giúp đội tuyển Pháp đánh bại Argentina với tỷ số 4-3, để tiến vào tứ kết World Cup 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng