Không được xem TV, đội bóng Thái Lan lỡ trận chung kết World Cup

TPO - 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang sẽ không được xem trực tiếp trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia diễn ra tối nay, 15/7.

Cầu thủ nhí Thái Lan được điều trị tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Ảnh cắt từ video
Cầu thủ nhí Thái Lan được điều trị tại bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh. Ảnh cắt từ video

Hãng tin Reuters dẫn lời một nhân viên giấu tên bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh cho biết: “Trận chung kết diễn ra vào tối muộn theo giờ Thái Lan, và chúng tôi muốn các cầu thủ nhí được nghỉ ngơi, không nhìn màn hình quá nhiều. Vì vậy, bệnh viện đã quyết định sẽ thu lại toàn bộ trận đấu và cho đội bóng nhí xem sau.”

Trận chung kết World Cup 2018 giữa đội tuyển Pháp và đội tuyển Croatia sẽ diễn ra tại Moscow hôm nay, 15/7, lúc khoảng 22h (giờ Thái Lan).

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA đã gửi lời mời đội bóng Thái Lan đến Nga xem trận chung kết. Tuy nhiên, lời mời này không thể trở thành hiện thực vì các cầu thủ nhí buộc phải điều trị tại bệnh viện.

Hiện, 13 thành viên của đội bóng Lợn Hoang đang hồi phục sức khỏe nhanh chóng tại bệnh viện và dự kiến sẽ được xuất viện vào thứ Năm, 19/7.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết sức khỏe của các cầu thủ nhìn chung đã hồi phục, dù một số người vẫn đàn phải dùng kháng sinh.

Đội bóng Lợn Hoang mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6. Sau 10 ngày nhịn ăn, đội bóng được tìm thấy bởi 3 thợ lặn người Anh.

13 thành viên của đội bóng đã được giải cứu an toàn khỏi hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) trong chiến dịch giải cứu nghẹt thở kéo dài 3 ngày, 8 – 9 và 10/7.

Theo số liệu thống kê cuối cùng, chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang có sự tham gia của 10.000 người, bao gồm 2.000 binh sĩ, 200 thợ lặn và đại diện từ 100 cơ quan chính phủ.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng