Kịch bản gây sốc, Brazil bị loại nếu ngã ngựa trước Serbia

TPO - Cho dù đang đứng đầu bảng E của World Cup 2018 sau 2 lượt trận nhưng Brazil vẫn có thể bị loại nếu ngã ngựa trước Serbia ở trận đấu cuối cùng vòng bảng.

Neymar vẫn có khả năng khóc hận ở lượt đấu cuối cùng.
Neymar vẫn có khả năng khóc hận ở lượt đấu cuối cùng.
Hôm qua, lượt trận thứ 2 của bảng E World Cup 2018 đã diễn ra với các chiến thắng phút chót cho Brazil và Thụy Sĩ. Kết quả này khiến cục diện bảng đấu trở nên rất hấp dẫn. Ngoại trừ Costa Rica chính thức bị loại, 3 đội tuyển còn lại đều có cơ hội đi tiếp và tất nhiên, cũng có khả năng bị loại.

1. Brazil

Đang đứng đầu bảng, Brazil là đội có cửa đi tiếp sáng nhất. Ở trận cuối cùng gặp Serbia, đội bóng vàng-xanh chỉ cần thêm 1 điểm là chắc chắn vượt qua vòng bảng. 

Brazil vẫn có thể đi tiếp nếu thua Serbia trong khi Thụy Sĩ cũng thua Costa Rica với cách biệt tương tự.

Brazil sẽ bị loại nếu thua Serbia trong khi Thụy Sĩ có điểm (thắng hoặc hòa) Costa Rica.
Kịch bản gây sốc, Brazil bị loại nếu ngã ngựa trước Serbia - ảnh 1 Bảng xếp hạng bảng E World Cup 2018
2. Thụy Sĩ

Thụy Sĩ cũng chỉ cần hòa Costa Rica là chắc chắn đi tiếp. Lúc đó, họ sẽ có 5 điểm, trong khi Brazil và Serbia chắc chắn có 1 đội có ít hơn 5 điểm với bất cứ kết quả nào.

Thụy Sĩ sẽ bị loại nếu thua Costa Rica với cách biệt từ 2 bàn trở lên trong khi Serbia cầm hòa Brazil. Cả 2 kết quả này phải xảy ra cùng lúc nên khả năng Thụy Sĩ bị loại trong thực tế rất thấp.

Trong trường hợp Thụy Sĩ thua Costa Rica với cách biệt 1 bàn, Serbia cầm hòa Brazil, 2 đội sẽ có cùng hiệu số bàn thắng thua và số bàn thắng sẽ được tính đến. Nếu 2 đội có cùng thông số, Thụy Sĩ sẽ đi tiếp nhờ thắng đối đầu.

3. Serbia

Serbia chắc chắn đi tiếp nếu đánh bại Brazil. Nếu hòa Brazil, số phận của Serbia sẽ phụ thuộc vào tỉ số trận đấu giữa Thụy Sĩ và Costa Rica. Trong trường hợp thua Brazil, Serbia chắc chắn bị loại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng