Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện

TPO - Ca sĩ đường phố và các cổ động viên đến từ nhiều quốc gia đã hâm nóng không khí ở Saint Petersburg trước trận bán kết giữa Pháp và Bỉ.

Khoảng 16h30 ngày 10/7 (20h30 giờ Việt Nam), ở quảng trường lớn trước cửa cung điện Mùa Đông nổi tiếng ở Saint Petersburg người tụ tập đông dần. Họ chủ yếu vây quanh một ca sĩ đường phố hát rất hay và “trận” biểu diễn tài tâng bóng thú vị với sự tham gia của các cầu thủ đa quốc tịch.
Đầu tiên là một cô gái Nga xinh xắn mặc bộ đồ thể thao tâng bóng, sau đó những chân tâng bóng đa quốc tịch lần lượt nhảy vào trổ tài. Họ đứng thành vòng tròn lần lượt biểu diễn các kỹ năng thiện nghệ của mình rồi chuyển bóng cho người tiếp theo. Nhìn vào trang phục có thể đoán được 1 người Pháp, 1 người Tây Ban Nha, một cậu bé người Nga. Tôi hỏi biết thêm một người Cô-oét, một cô gái người Đức.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 1
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 2 Cô gái Nga tỏ ra là 'cây' tâng bóng thiện nghệ nhất. Ảnh: Lê Xuân Sơn
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 3 Chàng trai Tây Ban Nha "lăn xả" với trái bóng.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 4 Thanh niên Trung Quốc hào hứng tham gia tâng bóng.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 5 Cô gái Đức hơi vụng về, nhưng cũng thể hiện được tinh thần nhiệt huyết của cổ động viên bóng đá.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 6 Cậu bé Nga vui vẻ thử sức.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 7 Người đàn ông Kuwait trổ tài tâng bóng.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 8 Chàng trai da màu người Pháp cũng không kém cạnh.
Thỉnh thoảng bóng lọt qua họ, những khán giả dùng chân, tay, đầu trả lại được bóng cũng được người xem và bản thân các “tâng thủ” vỗ tay động viên. 
Còn ngay cạnh đó một ca sĩ đường phố thu hút đông người hơn vì hát và chơi ghi ta rất hay. Khi tôi rời quảng trường, người xem kéo ngày một đông hơn về hướng đó. Trên hè Đại lộ chính mang tên Nevsky của thành phố, người đông chật, nhiều người đeo thẻ cổ động viên, quấn hoặc khoác cờ Pháp, Bỉ và một số nước khác. Đã bắt đầu có một chút không khí của trận bán kết.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 9 Mọi người tụ tập đông đúc ở quảng trường Cung điện.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 10 Một ca sĩ đường phố thể hiện tài năng.
Ký sự World Cup: Bóng đá và âm nhạc trên quảng trường Cung điện - ảnh 11 Giọng hát của anh thu hút nhiều người theo dõi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng