Lạ lùng xem World Cup ở khán đài nằm ngoài sân vận động

TPO - Trong trận đấu Ai Cập gặp Uruguay thuộc khuôn khổ vòng loại bảng A vào ngày 15/6, 12.000 cổ động viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm khán đài bên ngoài sân Ekaterinburg Arena, thuộc thành phố Yekaterinburg ở Nga.

Lạ lùng xem World Cup ở khán đài nằm ngoài sân vận động

Sân Ekaterinburg Arena vốn có sức chứa khoảng 23.000 khán giả, trong khi FIFA yêu cầu sân vận động này phải đủ chỗ cho ít nhất 35.000 người đã trở thành một vấn đề đối với ban tổ chức nước chủ nhà.

Bắt đầu mở cửa vào năm 1957, sân vận động Ekaterinburg Arena là một địa danh cần được bảo tồn với những cột chống, những bức phù điêu và các chi tiết được xây dựng theo phong cách tân cổ điển Xô Viết.

Cuối cùng, ban tổ chức World Cup 2018 đã đi đến một ý tưởng đặc biệt, đó là xây dựng hai khán đài tạm thời nằm ngoài sân vận động để phục vụ các khán giả. Ý tưởng này đã vấp phải nhiều sự tranh cãi trong dư luận, một số nhà phê bình cho rằng đó là sự lố bịch và hết sức ngớ ngẩn, trong khi những người khác lại đánh giá giải pháp này thật thông minh và giàu tính sáng tạo.

Khán đài World Cup - ảnh 1 Hai khán đài ngoài trời này thật sự an toàn với người hâm mộ?

Người phát ngôn của FIFA cho biết: “Khán đài tạm thời bên ngoài trời được xây dựng nhằm đảm bảo việc cải tạo không làm ảnh hưởng đến công trình lịch sử này, đồng thời tiết kiệm được chi phí bảo trì sau khi World Cup kết thúc”.

Bên cạnh đó, những cuộc kiểm tra và các báo cáo chi tiết đều cho thấy hai khán đài này đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn và an ninh.

Công ty xây dựng tại Mát-xcơ-va đảm nhiệm việc thực hiện ý tưởng cải tạo sân vận động đã dựng những chỗ ngồi ngoài trời ở bên trong các bức tường có sẵn. Những chỗ ngồi này có thể được dỡ bỏ sau giải đấu, trả sân Ekaterinburg Arena về sức chứa 23.000 người và là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Ural Yekaterinburg.

Trận đấu đầu tiên của World Cup trên sân Arena sẽ là cuộc đối đầu giữa đội tuyển Ai Cập và Uruguay tại bảng A. Đây cũng là địa điểm diễn ra các trận cầu của bảng C, bảng F và bảng H.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng