Maradona phản pháo chuyện kì thị cổ động viên châu Á ở World Cup

TPO - Việc huyền thoại bóng đá Argentina - Maradona (57 tuổi) có mặt ở Nga để xem World Cup, khiến ông trở thành ngôi sao trên khán đài, thu hút sự quan tâm rất lớn của báo chí.

Maradona phản pháo chuyện kì thị cổ động viên châu Á ở World Cup

Hầu như tờ tin tức nào cũng muốn có tin đăng tải về Maradona. Điều này đang khiến huyền thoại bóng đá người Argentina cảm thấy khó chịu vì sự săm soi, suy diễn quá đà.

Mới đây, khi Maradona xuất hiện trên khán đài trong trận Argentina bị Iceland cầm hòa 1-1, một số phóng viên tác nghiệp đã lên tiếng cho rằng Maradona không tôn trọng người hâm mộ, khi một số cổ động viên châu Á hò reo gọi tên ông trên khán đài, ông quay sang, "cố nở một nụ cười, tặng một cái hôn gió, vẫy tay, rồi ngay lập tức liếc nhìn sang chỗ khác, rất thiếu tôn trọng".

Maradona phản pháo chuyện kì thị cổ động viên châu Á ở World Cup - ảnh 1 Maradona đi xem trận đấu giữa Argentina và Iceland vừa qua
Những chia sẻ này đã ngay lập tức được nhiều tờ tin tức khai thác cho dòng tin bên lề World Cup. Từ một chi tiết tưởng như rất nhỏ và cũng khó xác định thực hư, bỗng thành câu chuyện gây tranh cãi.

Điều này khiến Maradona phải lên mạng giải thích: "Tôi hiểu hơn ai hết rằng người ta đến World Cup và phải cố tìm ra tin tức mọi nơi, mọi lúc, tôi chỉ muốn nói rõ rằng lúc ở sân vận động, có rất nhiều người bày tỏ tình cảm với tôi, tôi có thấy một nhóm cổ động viên đến từ châu Á, họ mặc áo đấu của tuyển Argentina. Tôi muốn thể hiện sự trân trọng dành cho họ khi cổ vũ chúng tôi. Tất cả chỉ có thế thôi, các bạn ạ, chỉ vậy thôi...".

Khi có mặt trên khán đài xem trận đầu ra quân của Argentina, Maradona đeo hai đồng hồ trên hai cổ tay, đối với nhiều fan quốc tế, hình ảnh này vẫn khá lạ lẫm, cũng có nhiều người đăng tải trên mạng xã hội, rằng không hiểu huyền thoại bóng đá sao phải đeo đồng hồ “vất vả” như vậy.

Maradona phản pháo chuyện kì thị cổ động viên châu Á ở World Cup - ảnh 2 Photo: ..

Thực tế, mỗi khi đi ra nước ngoài, Maradona luôn đeo hai đồng hồ, một đồng hồ để giờ Argentina và một dồng hồ để giờ ở nơi ông đến.

Ngoài việc đeo hai đồng hồ, bị xem là kì thị cổ động viên châu Á, Maradona còn bị "soi" về chuyện hút xì gà trên khán đài ở World Cup. Ở một giải đấu nói không với khói thuốc, nhưng Maradona có lẽ... không để ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá