Maradona sẵn sàng dẫn dắt tuyển Argentina miễn phí

TPO - Trong một động thái mới nhất, Diego Maradona đã tuyên bố muốn trở lại ghế HLV trưởng đội tuyển Argentina. Thậm chí, ông sẵn sàng làm không công cho LĐBĐ Argentina (AFA).

Maradona muốn trở lại cương vị HLV trưởng ĐT Argentina.
Maradona muốn trở lại cương vị HLV trưởng ĐT Argentina.

Đội tuyển Argentina đã gây ra nỗi thất vọng tràn trề tại World Cup 2018. Sau khi nhọc nhằn vượt qua vòng bảng, họ đã thua tâm phục khẩu phục Pháp 3-4 tại vòng 1/8. Diego Maradona đã luôn dõi theo những bước đi của đội bóng quê hương kể từ đầu giải và ông cảm thấy rất buồn. Tuy nhiên, huyền thoại 57 tuổi này không chỉ trích các cầu thủ khi cho rằng, họ đã làm hết sức mình, mà ném sự tức giận tới Jorge Sampaoli khi nhấn mạnh nhà cầm quân này đã không thể tạo ra được một đội tuyển ổn định.

Thậm chí trong một diễn biến mới nhất, Maradona còn tuyên bố muốn ngồi vào “ghế nóng” ĐT Argentina thay cho Jorge Sampaoli. Không những vậy, ông còn sẵn sàng làm việc không công cho LĐBĐ Argentina (AFA) nếu nhận được cái gật đầu.

Maradona từng dẫn dắt ĐT Argentina trong giai đoạn 2008-2010 và cùng đội tuyển tham dự World Cup 2010 tại Nam Phi. Năm đó, đội tuyển Argentina vào tới tứ kết trước khi bị Đức loại với tỷ số 0-4.

"Tôi muốn trở lại dẫn dắt Argentina và sẵn sàng làm không công, tôi sẽ không đòi hỏi gì. Tôi đã 57 tuổi và phải xem đội tuyển của mình bị đánh bại bởi đội bóng không phải mạnh nhất thế giới. Thật đau lòng khi chứng kiến mọi thứ chúng ta xây dựng bị phá hủy một cách quá dễ dàng", AFP dẫn lời huyền thoại bóng đá Diego Maradona cho hay.

Những ngày qua, LĐBĐ Argentina (AFA) chưa thể đưa ra phán quyết về tương lai của HLV Jorge Sampaoli. Theo báo chí địa phương, lý do là vì nhà cầm quân này còn hợp đồng kéo dài tới 2022 và có điều khoản phá vỡ vào khoảng 15 triệu USD. Nếu sa thải Sampaoli, AFA sẽ phải bồi thường hợp đồng rất lớn và điều đó khiến họ buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá