Mèo tiên tri dự đoán Nga thắng trận mở màn World Cup

TPO - Chú mèo trắng Achilles, hiện đang sống trong bảo tàng Hermitage của thành phố St. Petersburg, được lựa chọn là con vật tiên tri cho World Cup 2018, dự đoán Nga sẽ giành thắng lợi trước Arab Saudi trong trận khai mạc World Cup.

Mèo tiên tri dự đoán Nga thắng trận mở màn World Cup

Bên cạnh các trận đấu hấp dẫn và bầu không khí cuồng nhiệt cả trong lẫn ngoài sân cỏ, tiên tri động vật là một "đặc sản" không thể thiếu trong mỗi kỳ World Cup. Giải đấu tại Nga năm nay cũng không ngoại lệ khi nước chủ nhà mới đây đã trình làng mèo Achilles, linh vật dự đoán các trận đấu tại World Cup 2018.

Sau thành công vang dội của bạch tuộc Paul tại World Cup 2010 tổ chức trên đất Nam Phi, rất nhiều nhà tiên tri động vật đã xuất hiện tại các giải bóng đá lớn sau đó. Tại World Cup 2018, Achilles, chú mèo đực với bộ lông trắng muốt được cho là sẽ đưa ra những dự đoán công bằng nhất khi không bị ngoại cảnh tác động vì bị khiếm thính bẩm sinh.

Hiện tại, Achilles đang được chăm sóc tại bảo tàng Hermitage ở St. Petersburg. Chiều ngày 13/6, trong buổi họp báo khai trương trung tâm phát hành báo chí ở St. Petersburg, Achilles đã thực hiện lần dự đoán đầu tiên ở World Cup năm nay.

Cụ thể, "nhà tiên tri" này dự đoán Nga sẽ đánh bại Saudi Arabia trong trận khai màn World Cup năm nay khi tiến thẳng đến đĩa thức ăn có gắn cờ nước Nga thay vì cờ Saudi Arabia, trước sự chứng kiến đông đảo của báo chí.

Mèo tiên tri dự đoán Nga thắng trận mở màn World Cup - ảnh 1
Ngoài ra, mèo Achilles cũng sẽ đưa ra dự đoán cho tất cả trận đấu còn lại  của World Cup tại bảo tàng Hermitage. Thủ thuật tiên tri của Achilles rất đơn giản: chọn lựa đội chiến thắng là một trong 2 đĩa thức ăn trước mặt có gắn cờ của hai quốc gia sẽ đối đầu nhau.
Đây không phải là lần đầu tiên chú mèo này đưa ra dự đoán tại một giải bóng đá lớn. Trước đó, chú mèo Achilles đã đoán chính xác kết quả 3 trên 4 trận tại Confederations Cup 2017, đạt tỉ lệ 75%.

Hiện tại, mèo Achilles được chăm sóc với chế độ ăn đặc biệt, luyện tập bằng máy tập thể dục để có thể chất tốt nhất dưới sự dám sát của bác sĩ thú y Anna Kondrateyeva. Được biết, việc xây dựng hình ảnh chú mèo Achilles không chỉ phục vụ cho việc dự đoán kết quả trận đấu, mà còn giúp góp phần thúc đẩy du lịch thành phố St. Petersburg trong thời gian diễn ra ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh cũng như sau này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá