Messi: 'Chúa trời không để Argentina bị loại sớm ở World Cup'

TPO - Đội trưởng của Argentina, Lionel Messi tin tưởng đội bóng của anh xứng đáng đi tiếp bất chấp chiến thắng tranh cãi trước Nigeria.

Messi: 'Chúa trời không để Argentina bị loại sớm ở World Cup'
Ở trận đấu rạng sáng nay, Argentina buộc phải thắng Nigeria để có cơ hội đi tiếp. Họ vượt lên từ rất sớm nhờ công của Messi nhưng bị Nigeria gỡ hòa ngay đầu hiệp 2. Nếu hòa, Argentina chắc chắn bị loại.

Đúng vào lúc Argentina bế tắc nhất, trung vệ Marcos Rojo bất ngờ tỏa sáng với cú sút bóng sống thành bàn ở phút 86.
Tuy nhiên, số phận của Argentina có thể đã khác nếu ngay trước đó, trọng tài Cuneyt Cakir thổi phạt đền cho Nigeria.

Trong tình huống ở phút 75, Rojo đã để bóng chạm tay trong vòng cấm địa của Argentina rất rõ ràng nhưng sau khi xem lại VAR, trọng tài Cuneyt Cakir vẫn bỏ qua cho trung vệ này. Nếu đó là phạt đền, Argentina có nguy cơ thủng lưới bàn thứ 2 và hết hẳn hy vọng đi tiếp.

Bất chấp tình huống tranh cãi đó và thế trận khó khăn của Argentina, Messi vẫn tin rằng đội bóng của anh xứng đáng đi tiếp. Tiền đạo số 10 này nói: “Chúng tôi luôn tin rằng Argentina sẽ chiến thắng. Thật tuyệt vời khi thắng nghẹt thở như vậy, và đó là chiến thắng hoàn toàn xứng đáng của Argentina”.

“Tôi biết Chúa trời luôn ở bên cạnh Argentina và ông ấy sẽ không để chúng tôi bị loại sớm như vậy. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đang ở đây, vì sự hy sinh của họ. Tôi cũng xin cảm ơn những ai ở Argentina luôn ủng hộ chúng tôi. Chiếc áo của đội tuyển quốc gia luôn đứng trên tất cả mọi thứ”.

Trong khi đó, người hùng của Argentina Marcos Rojo hồ hởi nói: “Chúng tôi cần chiến thắng này. Bây giờ, World Cup mới bắt đầu với Argentina. Messi đã nói rằng anh ấy vừa ghi bàn thắng quan trọng nhất cuộc đời. Và bàn thắng của tôi, xin tặng nó cho gia đình cũng như toàn đội tuyển, chúng tôi xứng đáng đi tiếp”.

Vượt qua vòng đấu bảng nhưng Argentina chỉ đứng thứ 2 tại bảng C, sau Croatia. Chính vì thế họ sẽ phải đối thủ rất mạnh là Pháp ở vòng 1/8.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá