Morocco thành đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2018

TPO - Morocco đã “vượt qua” Ai Cập để trở thành đội tuyển đầu tiên chính thức bị loại khỏi vòng chung kết World Cup 2018.

Các cầu thủ Morocco buồn bã sau thất bại.
Các cầu thủ Morocco buồn bã sau thất bại.
Hôm qua, Ai Cập đã thua Nga 1-3 và gần như chắc chắn bị loại. Tuy vậy, số phận của Mohamed Salah và đồng đội chỉ được định đoạt sau trận đấu giữa Uruguay và Saudi Arabia diễn ra lúc 22h00 hôm nay.

Nếu Saudi Arabia thắng, Ai Cập vẫn chưa bị loại và còn cơ hội đi tiếp trên lý thuyết. Nếu Saudi Arabia hòa hoặc thua, The Pharaohs sẽ chính thức nói lời tạ từ.

Trong khi Ai Cập vẫn còn hy vọng mong manh thì Morocco lại không may mắn như vậy. Trong trận đấu vừa kết thúc, họ đã để thua 0-1 trước Bồ Đào Nha. Như vậy sau hai trận thua liên tiếp, đại diện của châu Phi đã trở thành đội bóng đầu tiên bị loại bất chấp kết quả giữa Tây Ban Nha và Iran.
Morocco thành đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2018 - ảnh 1 HLV Hervé Renard an ủi các học trò.
Cụ thể ở bảng B, Morocco chưa có điểm trong khi Bồ Đào Nha đã có 4 điểm, Iran có 3 điểm và Tây Ban Nha có 1 điểm. Với bất cứ kết quả nào ở trận đấu giữa Tây Ban Nha và Iran, sẽ có thêm 1 đội có ít nhất 4 điểm bên cạnh Bồ Đào Nha. Trong trường hợp Iran thắng, họ sẽ có 6 điểm. Nếu Iran hòa, họ sẽ có 4 điểm. Cuối cùng, nếu Iran thua thì Tây Ban Nha sẽ có 4 điểm.

Điều đó có nghĩa ngay cả khi Morocco xuất thần đánh bại Tây Ban Nha ở lượt trận cuối cùng thì điều đó cũng không thể giúp họ vượt qua vòng bảng. Chính vì biết rõ kết quả này, thầy trò Hervé Renard tỏ ra rất thất vọng sau trận thua Bồ Đào Nha.
Morocco thành đội đầu tiên bị loại ở World Cup 2018 - ảnh 2 BXH bảng B trước trận Tây Ban Nha vs Iran

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá