Neymar nhảy Samba, Mexico loạn nhịp rời World Cup

TPO - Không chỉ trực tiếp mở tỷ số, tiền đạo Neymar còn góp công không nhỏ cho đồng đội Firmino ấn định chiến thắng 2-0 cho Brazil ở cuộc gặp Mexico tại vòng 1/8 World Cup 2018 đêm qua.

Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 1 Trong hiệp 1, Neymar bị các hậu vệ Mexico “chăm sóc” rất kỹ lưỡng khiến cầu thủ đắt giá nhất thế giới gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đối phương. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 2 Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 3 Khi có cơ hội, Neymar lại không thắng được sự xuất sắc của thủ thành Mexico. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 4 Andres Guardado đeo bám Neymar. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 5 Tính đến thời điểm này ở World Cup 2018, Neymar đã có 23 pha dứt điểm, nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào, trong đó có 12 lần dứt điểm trúng đích. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 6 Tuy nhiên khi bước vào hiệp 2, cái duyên ghi bàn đã trở lại với Neymar. Phút thứ 52, tiền đạo này đi bóng ngang trước cấm địa đối thủ rồi đánh gót lại cho Willian.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 7 Willian dốc bóng vào vòng cấm, dùng tốc độ loại hậu vệ của Mexico trước khi căng ngang thuận lợi, đưa bóng vượt qua tầm với của thủ môn Mexico.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 8 Nhiệm vụ của Neymar sau đó là đệm vào lưới trống.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 9
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 10
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 11 Bàn thắng của Neymar (trái) đã khai thông thế bế tắc. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 12 Neymar đã có bàn thắng thứ 57 sau 89 lần khoác áo ĐT Brazil. Đây cũng là bàn thắng thứ 2 của anh ở World Cup 2018. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 13 Các cầu thủ Brazil ăn mừng bàn mở tỷ số của Neymar. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 14 Không chỉ trực tiếp ghi bàn mở tỷ số, tiền đạo Neymar còn góp công không nhỏ cho đồng đội Firmino ấn định chiến thắng 2-0 cho Brazil ở phút thứ 88. Trong một tình huống phản công nhanh của Brazil, Neymar dốc bóng vào vòng cấm trước khi dứt điểm vào góc xa.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 15 Cú đá của anh bị thủ môn Mexico cản phá bằng chân nhưng bóng đi đến vị trí của Firmino và tiền đạo này dễ dàng ghi bàn vào lưới trống. Ảnh: Getty.Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 16 Firmino ăn mừng bàn thắng. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 17 Thắng chung cuộc Mexico 2-0, Brazil giành vé vào tứ kết World Cup 2018. Ảnh: Getty.
Cận cảnh Neymar tỏa sáng giúp Brazil vào tứ kết - ảnh 18 Neymar đã có một màn trình chói sáng ở trận đấu với Mexico

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng