Nhật Bản thua cay đắng Bỉ vì ‘tiên tri bạch tuộc' bị làm thịt?

TPO - Nhiều người mê tín cho rằng Nhật Bản thua Bỉ là do chú bạch tuộc “tiên tri thần thánh” Rabiot bị làm thịt và đem ra bán trước trận đấu (?)

Bạch tuộc Rabio dự đoán đúng kết quả trận Nhật Bản - Colombia. Nguồn: Independent.
Bạch tuộc Rabio dự đoán đúng kết quả trận Nhật Bản - Colombia. Nguồn: Independent.
 
Được biết, Rabiot là một chú bạch tuộc khổng lồ Thái Bình Đương bị ngư dân Kisuo Abe bắt được tại vùng biển Hokkaido.
Khác với số phận của nhiều đồng loại khác, thay vì bị đem ra làm thịt, nó lại được trao vinh dự đoán các trận đấu có đội tuyển Nhật Bản.
Không phụ sự kỳ vọng của ông chủ, bạch tuộc Rabiot đã dự đoán chính xác 3 trận đấu của "Samurai xanh" ở vòng bảng với tỷ lệ chính xác lên tới 100%, trong đó, có trận hòa Senegal, thắng Colombia và thua Ba Lan.
Thế nhưng, ngay trước thềm của trận đấu giữa Nhật Bản và Bỉ tại vòng 1/8 World Cup 2018, chú bạch tuộc Rabiot đã bị ông chủ đem ra làm thịt.
Giới truyền thông Nhật Bản cho biết, thậm chí “nhà tiên tri” này còn bị đem ra chợ bán chỉ ít ngày sau khi "Samurai xanh" giành vé vào vòng knock-out bằng chỉ số fair-play.
Chứng kiến điều này, nhiều người mê tín cho rằng, việc bạch tuộc Rabiot bị thịt mang tới điềm gở cho đội tuyển Nhật Bản.
Không biết đây có phải là sự thực hay không, nhưng kết quả là “Samurai xanh” bị Bỉ hạ gục với tỷ số 3-2 dù đã có thời điểm dẫn trước đối thủ tới 2 bàn thắng, ở trận đấu tại vòng 1/8 World Cup 2018 rạng sáng nay.

Clip: Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá