Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm

TPO - Quá phấn khích vì đội nhà lên ngôi vô địch thế giới, gần 1 triệu người Pháp đã đổ ra đường. Riêng ở Paris, đám đông quá khích tạo ra bạo loạn khiến ít nhất 2 cổ động viên thiệt mạng.

4000 cảnh sát được huy động tại Paris
4000 cảnh sát được huy động tại Paris
Đêm qua, Pháp đã đánh bại Croatia với tỉ số 4-2 trong trận chung kết World Cup 2018, qua đó lần thứ 2 lên ngôi vô địch thế giới sau đúng 20 năm. Quãng thời gian chờ đợi rất lâu khiến người Pháp thực sự phát cuồng.

Ngay sau tiếng còi mãn cuộc ở Moscow vang lên, gần 1 triệu người Pháp đã đổ ra các đường phố ở thủ đô Paris để ăn mừng. Tuy nhiên, tâm trạng phấn khích đã khiến hành động ăn mừng của đám đông đi quá xa. Một số phần tử xấu đã lôi kéo, kích động người hâm mộ đập phá, gây ra bạo loạn.
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 1 Dòng người lấp kín các đại lộ ở Paris 
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 2 Cổ động viên Pháp đổ ra đường ăn mừng với rất nhiều pháo sáng
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 3 Bạo loạn nhanh chóng xảy ra
Hành động này khiến lực lượng an ninh của Paris có một đêm không ngủ. Theo báo cáo của bộ Nội vụ Pháp, đã có 292 người bị cảnh sát bắt giữ trên toàn nước Pháp. Riêng ở Paris đã có 102 người bị bắt và 92 người bị tạm giam.

Đau đớn hơn, có ít nhất 2 cổ động viên Pháp đã thiệt sau lễ ăn mừng cùng đám đông. Alpine Annecy, một người đàn ông 50 tuổi đã nhảy xuống kênh tử tự. Trong khi tại Saint-Felix, một người đàn ông 30 tuổi khác cũng thiệt mạng vì lao xe vào gốc cây trong khi cố gào thét ăn mừng.
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 4 Có ít nhất 2 người Pháp thiệt mạng trong đêm ăn mừng
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 5 Nhiều người khác bị thương và bị bắt vì cố gắng chống trả cảnh sát
Cảnh sát đã phải dùng các biện pháp mạnh để giải tán đám đông quá khích, bao gồm cả ném lựu đạn cạnh và phun vòi rồng. Theo truyền thông Pháp, các cảnh sát phải làm việc đến sáng sớm hôm nay để giải quyết hậu quả.
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 6 Cảnh sát phải dùng vòi rồng để giải tán đám đông
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 7 Họ rất vất vả vì các cổ động viên quá khích
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 8
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 9
Paris bạo loạn ngày Pháp vô địch, 2 CĐV chết thương tâm - ảnh 10
Riêng ở đại lộ Champs Elysee, các cửa hàng lớn vẫn chưa thể mở cửa trở lại vì bị đám đông phá hoại. Khoảng 4000 cảnh sát đã được huy động để duy trì trật tự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng