Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ

TPO - Tưởng rằng Pháp sẽ dễ dàng có chiến thắng trước Australia, thế nhưng 90 phút trên sân đã không diễn ra như vậy. Phải nhờ tới công nghệ VAR và một chút may mắn, đội bóng của HLV Didier Deschamps mới có thể giành chiến thắng 2-1.

Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 1 Pháp mang tới Nga đội hình đặt giá nhất World Cup 2018 và được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Australia. Vậy nên không ít người tin rằng, Pháp sẽ có chiến thắng dễ dàng.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 2 Thế nhưng Australia đã cho thấy họ không đến xử sở Bạch Dương để du lịch. Đại diện châu Đại Dương chơi kiên cường, áp sát liên tục và khiến Pháp gặp nhiều khó khăn.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 3 Sau hiệp 1 không ghi được bàn thắng, hiệp 2 Pháp đẩy nhanh nhịp độ tấn công..
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 4 Phút thứ 56, Griezmann ngã trong vòng cấm Australia.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 5 Ban đầu trọng tài Andres Cunha cho rằng không có pha phạm lỗi nào cả nên cho trận đấu tiếp tục.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 6 Tuy nhiên sau đó ông đã tham khảo lại tình huống qua công nghệ VAR và quyết định cho Pháp hưởng penalty. 
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 7
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 8
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 9 Trên chấm 11m, Griezmann dễ dàng mở tỷ số trận đấu cho tuyển Pháp.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 10 Thế nhưng, chỉ vài phút sau khi Pháp có bàn, Australia lập tức gỡ hòa. Phút thứ 61, trọng tài Cunha cho rằng Umtiti đã để bóng chạm tay trong vòng cấm và lập tức chỉ tay vào chấm 11m. 
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 11
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 12 Trên chấm phạt đền, Jedinak đánh bại Lloris, gỡ hòa 1-1 cho Australia.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 13 Trận đấu trôi về những phút cuối và khi tất cả đều nghĩ rằng, Pháp sẽ bị cầm hòa thì may mắn lại đến với họ. Phút thứ 81, Paul Pogba thực hiện cú sút xa đập chân một hậu vệ Australia, đưa bóng chạm xà ngang và dội xuống.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 14
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 15
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 16 Trọng tài xác định bóng đã qua vạch vôi và công nhận bàn thắng cho Pháp.
Pháp thắng nhọc Australia trong trận cầu ghi dấu ấn công nghệ - ảnh 17 Đây cũng là bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng