Real 'khóa chân' ngôi sao Argentina ở chung kết World Cup

TPO - Ai cũng muốn dự một trận chung kết World Cup, nhưng cách đây 4 năm, Angel di Maria từng phải ngậm ngùi bỏ qua trước sự ngăn cấm của lãnh đạo Real Madrid.

Di Maria có kỷ niệm buồn với Real Madrid.
Di Maria có kỷ niệm buồn với Real Madrid.

World Cup 2014, Angel di Maria đã chơi rất hay, góp công lớn giúp Argentina có liên tiếp những kết quả thuận lợi. Tuy nhiên, trong trận tứ kết với Bỉ, tiền vệ có cái kèo trái rất “dị” này đã dính chấn thương khá nặng ở bắp đùi. Theo chẩn đoán, anh sẽ phải nghỉ tiếp ở trận bán kết và chỉ có thể trở lại ở chung kết. Đến trước thềm trận chung kết với Đức, quả nhiên Di Maria có những sự hồi phục ấn tượng và sẵn sàng ra sân. Tuy nhiên rốt cục thì anh lại vắng mặt.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước trận gặp Nigeria, Di Maria đã tiết lộ lý do vì sao anh không thể ra sân trong trận chung kết World Cup 2014. Theo tiền vệ của PSG, thì thời điểm đó, lãnh đạo Real Madrid đã can thiệp, quyết tâm bảo vệ  trụ cột của mình khi gửi tới Ban huấn luyện ĐT Argentina yêu sách không để Di Maria thi đấu khi chỉ vừa mới bình phục chấn thương.

“Đó là buổi sáng ngày diễn ra trận chung kết World Cup 2014, chính xác là lúc 11h và tôi đang ngồi tiêm thuốc cạnh HLV. Trước đó, tôi đã bị rách cơ đùi trong trận tứ kết, nhưng với thuốc giảm đau, tôi tin mình vẫn có thể thi đấu”, Di Maria cho hay.

“Tôi còn nhớ mình đã nói với HLV rằng: Đã lỡ chấn thương rồi thì cứ mặc nó, tôi không quan tâm, mà chỉ muốn được đá trận chung kết này. Thế là tôi cứ tiếp tục chườm đá cho đến khi ông Daniel Martinez, bác sĩ của đội tuyển bước vào, chìa ra một phong thư và bảo: Angel này, Real Madrid vừa gửi đến một văn bản. Họ bảo cậu không đủ điều kiện để thi đấu và buộc chúng tôi phải để cậu ngồi ngoài”.

“Tôi nhận bức thư từ tay ông Daniel, nhưng không thèm mở mà đã xé nó ra thành từng mảnh”, tiền vệ của PSG nói thêm.

Được biết, chính vì bị Real Madrid ngăn cản ra sân tại chung kết World Cup 2018 mà Di Maria bất mãn, sau đó quyết định đầu quân cho M.U trong mùa hè 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm World Cup 2018

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá